Christie: ‘Đảng Cộng Hòa phải nhìn vào sự thật, không loan truyền dối trá’

  • by

SIMI VALLEY, California (NV) – Mặc dù không nhắc đến tên của cựu Tổng thống Donald Trump, Chris Christie, cựu thống đốc bang New Jersey, hôm thứ Năm, ngày 9 tháng 9, đã đưa ra lời chỉ trích mạnh mẽ đối với những người Cộng hòa đang phải chịu đựng. nhiều ảnh hưởng của Trump.

Theo báo cáo của Bloomberg, Christie cho biết họ phải nhìn vào sự thật chứ không phải thuyết âm mưu hoặc cáo buộc sai sự thật rằng họ thua cuộc bầu cử năm 2020 do gian lận.

Cựu Thống đốc Chris Christie. (Hình ảnh: Riccardo Savi / Getty Images cho Hội nghị thượng đỉnh Concordia)

Trong một bài phát biểu hôm thứ Năm tại Thư viện Tổng thống Ronald Reagan ở California, Christie nói: “Như thể chúng ta đã thắng, khi chúng ta thua, đó chỉ là sự lãng phí thời gian, sức lực và uy tín. sự tin tưởng của chúng tôi. ”

Bài phát biểu của Christie là một phần trong chuỗi các cuộc nói chuyện của các quan chức đảng về tương lai của Đảng Cộng hòa.

Ông Trump cho đến nay vẫn từ chối chấp nhận rằng ông đã thua Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm ngoái, tiếp tục cáo buộc sai lầm rằng gian lận bầu cử do đảng Dân chủ lãnh đạo đã ngăn cản ông đắc cử. nhận được một học kỳ thứ hai. Với lý do gian lận cử tri, một số thống đốc và đại hội bang do đảng Cộng hòa kiểm soát đã đưa ra luật mới để hạn chế việc bỏ phiếu.

Christie, người đã thua Trump khi ra tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa vào năm 2016, nói rằng các đảng viên Đảng Cộng hòa phải “ngừng ngụp lặn trong vũng lầy của quá khứ” và phải “thoát ra khỏi cát lún của những cáo buộc không ngừng”.

Cựu Thống đốc Christie, người cho biết ông có thể tái tranh cử vào năm 2024, nhớ lại các cuộc đối đầu của cựu Tổng thống Reagan với Hiệp hội John Birch cực hữu, và nhà báo chuyên mục William F. Buckley vào những năm 1960.

Christie nói rằng đảng Cộng hòa phải phủ nhận các tuyên bố cực đoan và thuyết âm mưu và đưa ra các lựa chọn có ý nghĩa chống lại đảng Dân chủ để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ. lớp vào năm 2022 và giành lại Nhà Trắng vào năm 2024.

Vị cựu thống đốc nêu bật sự nguy hiểm của những người ủng hộ QAnon, với những cáo buộc vô căn cứ được lan truyền rộng rãi dưới thời Tổng thống Trump, và nói: “Chúng ta phải lên án những người theo thuyết. những kẻ chủ mưu và những kẻ không chịu chấp nhận sự thật, phân biệt rạch ròi giữa những kẻ có tri thức và những kẻ hoàn toàn mất trí ”.

Ông Chris Christie (trái) và Tổng thống Donald Trump năm 2017. (Ảnh: Nicholas Kamm / AFP qua Getty Images)

Ông Christie cũng tố cáo điều mà ông gọi là “sẵn sàng nói những điều không đúng sự thật để được ủng hộ chính trị” và “bẻ cong các vị trí theo ý muốn của một cá nhân hơn là thúc đẩy những ý tưởng tốt”. đẹp cho mọi người ”- ám chỉ ông Trump.

Christie nói: “Không một ai, nam hay nữ, dù cao sang hay giàu có đến đâu, lại không đáng để tin tưởng hay trung thành một cách mù quáng.

Cựu Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, phát biểu tại địa điểm vào tháng 5, cũng trong chương trình của diễn giả về tương lai của Đảng Cộng hòa, nói rằng đảng này phải biết cách vượt qua thời kỳ Trump.

Trong khi đó, cựu Phó Tổng thống Mike Pence cho biết vào tháng 6 rằng ông tự hào thực hiện nghĩa vụ theo hiến pháp của mình là xác nhận các lá phiếu của Đại cử tri đoàn được bầu cho Joe Biden, vào ngày 6 tháng 1, bất chấp những tuyên bố phản đối của Trump. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *