Chu Ngọc Anh bị công luận chỉ trích việc điều hành chống dịch ở Hà Nội

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tối 6/9, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Hà Nội, lại có công điện “khẩn” yêu cầu “đẩy nhanh công tác khống chế dịch COVID-19” trên địa bàn thành phố và “đẩy nhanh 100 mũi tiêm chủng đầu tiên”. % người trên 18 tuổi trước ngày 15/9 ”sau khi ban hành hàng loạt văn bản chống dịch“ rối như tơ vò ”.

Theo báo Thanh Niên, chính quyền Hà Nội sẽ phân loại các khu vực theo mức độ rủi ro và “có biện pháp xử lý phù hợp cho từng khu vực để bảo vệ vững chắc vùng xanh, vùng vàng và thu hẹp vùng màu đỏ”.

Ông Chu Ngọc Anh, chủ tịch Hà Nội (thứ hai từ phải qua) chỉ đạo “chống dịch” quận Thanh Xuân. (Ảnh: Nguyễn Hà / Lao Động)

Cụ thể, thành phố sẽ thử nghiệm trên diện rộng “thần tốc” 100% người dân, nhằm “tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đến tháng 9 sẽ hoàn thành tiêm vắc xin COVID-19 liều đầu tiên cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên. 15, dựa trên số lượng vắc xin được Bộ Y tế giao… ”

Đây là văn bản mới nhất do Chủ tịch Chu Ngọc Anh ký, sau khi bị dư luận chỉ trích vì ép người dân làm lại mẫu giấy đi đường mới, gây mất thời gian do thủ tục rườm rà, không rõ ràng.

Trước đó, báo nhà nước đưa tin, ngày 6/9, Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng lập 39 chốt kiểm tra trong “vùng đỏ” để kiểm tra giấy phép làm đường mẫu mới theo chỉ đạo của Thành ủy. Người dân thành phố, gây ùn tắc giao thông nhiều km khắp nơi, hàng nghìn người chất đống.

Hình ảnh xe cộ đông đúc khiến nhiều người không tin rằng Hà Nội đang trong thời kỳ siết chặt “xã hội xa cách”. Vụ tụ tập đông người này được dư luận cho là do ông Chu Ngọc Anh quản lý chống dịch kém và có thể khiến Hà Nội “mở cửa” như Sài Gòn hiện tại.

Bày tỏ trên trang Facebook cá nhân của mình, cựu nhà báo Đỗ Ngọc viết: “Ôi, không thể tin được đây là Hà Nội vào sáng ngày 6 tháng 9. Sài Gòn bị chửi, giờ Hà Nội lại lặp lại câu chuyện tắc đường, giấy tờ giao thông tương tự ‘Vỡ đập. ‘đến từ đây, phải không? “

Trong khi đó, nhà báo Huy Đức hay còn gọi là Facebooker Trương Huy San mỉa mai: “Chủ nhiệm Chu” [Chu Ngọc Anh] Anh ấy hẳn là người rất có trách nhiệm nên khi hứa ’em chịu trách nhiệm’, anh ấy ngày đêm lo lắng, dặn dò cứ ký, nay lộn, mai ngược. Những quyết định của anh ấy thay vì cứu Hà Nội khỏi nguy hiểm thì anh ấy là một người rất ‘tài tình’ khi tạo ra thêm nhiều rủi ro cho Hà Nội ”.

Lực lượng chức năng lập hàng rào chặn xe kiểm tra giấy phép trên đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm khiến giao thông ùn tắc kéo dài. (Ảnh: Zing)

Nói về việc ông Chu Ngọc Anh cho rằng biện pháp cấp giấy phép đường bộ là “chuyện mới, việc khó, chưa có tiền lệ”, Facebooker Tran Dang Tuan viết: “Thứ nhất, đây không phải là chuyện mới hay việc tốt. công việc chưa từng có. Đây là số lần mọi người đã thay đổi giấy tờ đi lại của họ Và mỗi lần thay đổi, nó đều tệ hại. Không thể biết trước được điều gì?

Thứ hai là điều ‘khó’. Đúng vậy, đúng là ‘không chỉ khó mà cực kỳ khó’ do chọn cách như vậy, người bình thường cũng khó tự nhiên mà có. Nếu bạn chặn hơn 30 lối vào ‘vùng đỏ’ bằng hàng rào cứng, và sau đó chỉ đi qua 20 trạm kiểm soát cứng, tại sao ùn tắc lại khó lường như vậy? Thời gian là ‘khó khăn’, ngay cả những người cấp phép tại cơ sở cũng bối rối. Hướng dẫn chính thức được ban hành vào Chủ nhật, nhưng làm thế nào mọi người có thể ra ngoài vào thứ Hai? Đừng tiếp tục nói ‘xin hãy tha thứ’, nghe có vẻ hoang mang. Nếu có một kẻ thù khổng lồ hoặc một thảm họa thiên nhiên khác, nếu bạn xử lý nó theo cách này và sau đó xin lỗi vì đó là ‘điều mới’, bạn sẽ chết. Thảm họa luôn mới, và tồi tệ luôn cũ! ” (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *