Chủ nhà ở New York bị bắt do trói 2 người thuê, đem bỏ nghĩa địa

  • by

Chủ nhà ở New York bị bắt do trói 2 người thuê, đem bỏ nghĩa địa

ALBANY, New York (NV) – Một chủ nhà ở thành phố Albany, New York, mới đây bị bắt và bị truy tố tội bắt cóc, sau khi dùng súng uy hiếp hai người thuê nhà, lấy dây cột tay họ, lấy áo gối trùm đầu, rồi đưa họ lên xe đưa đến bỏ tại một nghĩa địa, giữa khi trời đổ tuyết.

Theo bản tin của tờ báo Albany Times Union hôm Thứ Ba, 23 Tháng Hai, nghi can Shawn Douglas, 48 tuổi, do bực bội vì không đuổi được hai người thuê này do đang trong lúc có dịch COVID-19, nên quyết định tự thi hành việc cưỡng bách đuổi nhà.

Căn nhà ở Albany, New York, nơi xảy ra vụ chủ nhà bắt cóc người thuê. (Hình: News 10 ABC)

Với sự trợ giúp của hai người khác, ông Douglas đến căn nhà ở Grandview Terrace, nơi ông ta làm chủ từ năm 2006, dùng súng uy hiếp hai người thuê, gồm một nam, 32 tuổi, và một nữ, 21 tuổi.

Nghi can dùng dây rút nhựa (zip tie) và băng nhựa cột tay hai người thuê, đưa họ lên một chiếc xe, rồi chở tới một khách sạn, được cho biết là ở thành phố Colonie. Từ nơi đó, hai nạn nhân được chở tiếp tới một nghĩa trang hẻo lánh ở thị trấn Ghent, thuộc Columbia County, nằm cách Albany chừng 35 dặm về phía Đông Nam.

Nữ nạn nhân sau đó tự cởi trói cho mình và đến được căn nhà gần đó để nhờ giúp đỡ.

Báo cáo của cảnh sát nói rằng do hai nạn nhân bị bỏ ngoài trời trong thời tiết mùa Đông, nhiệt độ dưới mức đóng băng, tay họ còn bị trói, Douglas và các kẻ tòng phạm “đã tạo thêm rủi ro thương tích nặng nề” cho hai nạn nhân này, thậm chí có thể chết.

Nghi can Shawn Douglas. (Hình: Albany County Correctional Facility)

Nghi can Douglas bị bắt vào trưa Thứ Hai, bị truy tố tội bắt cóc và bị giam tại nhà tù Albany County, với tiền thế chân được ấn định là $50,000.

Hồ sơ cảnh sát cho thấy Douglas trước đây từng bị bắt và bị truy tố tội hành hung.

Cảnh sát không tiết lộ danh tánh hai nạn nhân cũng như hai đồng phạm của nghi can Douglas.

Ông Craig Apple, cảnh sát trưởng Albany County, nói hiện trong quận hạt của ông có hàng trăm vụ tranh chấp giữa chủ nhà và người thuê liên quan đến việc không trả tiền nhà, nhưng cảnh sát chỉ có thể kêu gọi có sự kiên nhẫn vì lệnh cấm đuổi nhà ở New York có hiệu lực tới Tháng Năm. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *