Chủ nhà ở Texas bị truy tố tội thủ tiêu người thuê trong vụ án năm 2006

Chủ nhà ở Texas bị truy tố tội thủ tiêu người thuê trong vụ án năm 2006

PEARLAND, Texas (NV)— Người từng là chủ nhà của một phụ nữ ở Texas, vốn bị mất tích năm 2006, đã bị truy tố về tội giết và tìm cách thủ tiêu xác của nạn nhân.

Bản tin của đài truyền hình CBS DFW hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Năm, trích thuật thông cáo của cơ quan an toàn công cộng Texas (DPS), nói rằng Jimmy Wolfenbarger, 57 tuổi, đã bị truy tố về một tội danh sát nhân, liên quan đến cái chết của bà Holly Simmons.

Nghi can Jimmy Wolfenbarger (trái) bị truy tố tội giết bà Holly Simmons năm 2006. (Hình: Texas Department of Public Safety).

Theo giới hữu trách, bà Simmons được 46 tuổi vào thời điểm người con gái của bà, lúc đó 17 tuổi, báo cáo với cảnh sát là bị mất tích. Lần sau cùng người ta nhìn thấy bà là vào buổi sáng hôm trước, khi lái xe đưa con gái đến nơi xe buýt trường học ngừng đón học sinh.

Sau khi bà Simmons mất tích, căn nhà của bà được lục soát để tìm chứng cớ và các hàng xóm, người làm việc chung, cũng như những người quen biết, đều được các điều tra viên thẩm vấn. Văn Phòng Cảnh Sát Llano County và lực lượng cảnh sát điều tra của tiểu bang Texas, gọi là Texas Rangers, đã để ra nhiều thời gian tìm kiếm, nhưng không thấy tung tích của bà.

Mãi cho đến năm 2009, một người khi đi lặn ở hồ gần nhà cũ của bà Simmons thì thấy một chiếc xuồng bằng nhôm ở dưới đáy hồ. Trên chiếc xuồng này, người ta thấy thi thể của bà, bị đè chặt bằng các túi chứa các cục xi măng.

Toán thợ lặn của cảnh sát tiểu bang Texas và Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Llano County cùng trục vớt chiếc xuồng lên, cùng với thi hài của bà Simmons.

Văn phòng pháp y Travis County đã xác nhận thi hài này là của bà Simmons nhờ vào chi tiết từ bộ răng và coi đây là một vụ sát nhân, theo bản thông cáo của Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Llano County.

Vào năm 2016, toán điều tra của Texas Rangers bắt đầu xem xét lại vụ án này và sau năm năm điều tra đã nêu tên Wolfenbarger là nghi can giết người, theo DPS.

Vào lúc bà Simmons mất tích, Wolfenbarger là chủ nhà của bà và sống gần đó, trong khu dành cho các người chủ xe RV.

Hôm Thứ Tư, Wolfenbarger đến trình diện nhà tù Lubbock County và được thả ra sau khi đóng số tiền thế chân là $2 triệu để tại ngoại hậu tra. Wolfenbarger cũng bị tòa ra lệnh phải giao nạp sổ thông hành. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *