Chủ nhà thuốc tây ở Santa Ana bị 3 năm tù vì gian lận $1.8 triệu tiền bảo hiểm

SANTA ANA, California (NV) – Chủ hiệu thuốc ở Santa Ana hôm Thứ Sáu, 20 Tháng Tám, bị kết án ba năm tù tiểu bang vì lừa đảo 1,8 triệu đô la tiền bảo hiểm.

Chủ hiệu thuốc Quality Care Divina Catalasan hồi tháng 5 đã nhận tội ba tội danh nói dối về bảo hiểm y tế và trộm cắp lớn, cũng như gian lận trong kinh doanh.

Divina Catalasan đã bị kết án ba năm tù vì gian lận thanh toán với Medi-Cal, CalOptima và Medicare. (Hình minh họa: FBI)

Trong một cuộc kiểm tra năm 2015, Bộ Dịch vụ Y tế California phát hiện ra rằng từ năm 2011 đến năm 2015, Catalasan đã tính phí Medi-Cal cao hơn $ 540,000 so với thực tế.

Điều tra sâu hơn cho thấy rằng tổng số tiền Catalasan trình bày sai cho Medi-Cal, CalOptima và Medicare là 1,8 triệu đô la, theo Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp California.

“Medi-Cal và Medicare được sử dụng để chăm sóc người già và người nghèo, bao gồm cả trẻ em nghèo và người khuyết tật,” Rob Bonta, Bộ trưởng Tư pháp California, cho biết trong một tuyên bố công bố phán quyết. cho bà Catalansa. “Bất cứ ai gian lận trên các chương trình công cộng này là lừa dối tất cả chúng ta.”

Sau khi đến Mỹ từ quê hương Philippines vào năm 1987, cô Catalasan đã vươn lên từ một nhân viên của một nhà máy sản xuất mô thành một trợ lý dược sĩ, một dược sĩ và cuối cùng là một chủ doanh nghiệp, luật sư của Catalasan khai trước tòa.

Theo tài liệu của tòa án, trong khi được ra tù trong khi chờ xét xử, Catalasan và các thành viên trong nhà thờ của cô đã làm mặt nạ cho các chuyên gia y tế, cư dân viện dưỡng lão, nhân viên thị trường và nữ tù nhân. .

Trong bản án 3 năm tù, Catalasan bị quản thúc tại địa phương 602 ngày, theo các tài liệu của tòa án. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *