Chủ quyền tài sản địa ốc

Luật sư LyLy Nguyễn

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo Di chúc và Ủy thác, giấy ủy quyền quản lý tất cả tài sản, tư vấn chăm sóc sức khỏe trong trường hợp bất lực, và lập kế hoạch kế vị. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu tài sản do thiếu thuế, đại diện và bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080, trang web: www.lylylaw.com.

Quyền sở hữu đất đai ở Mỹ cũng có nhiều loại khác nhau. (Hình minh họa: MARK RALSTON / AFP qua Getty Images)

Quyền sở hữu nhà ở Mỹ cũng có nhiều điểm khác biệt. Trong Luật Bất động sản Hoa Kỳ, danh từ để gọi chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu bất động sản được gọi là quyền sở hữu bất động sản hoặc thuê nhà (xin đừng nhầm với nghĩa là thuê nhà). Dưới đây là một số hình thức quyền sở hữu bất động sản phổ biến khác nhau giữa các tiểu bang.

đầu tiên. Hợp đồng thuê nhà hay nói một cách nôm na là sở hữu chung, theo đó hai hay nhiều người có tên trong sổ đăng ký cùng sở hữu một căn nhà hoặc một mảnh đất, nghĩa là mọi người đều có chung ‘tứ hợp’. nghĩa là có bốn yếu tố giống nhau trên một tài sản bất động sản: sở hữu nó trong cùng một thời gian, cùng đứng tên trên cùng một sổ đăng ký, cùng một quyền lợi và cuối cùng là sử dụng tài sản đó.

Mỗi chủ sở hữu chung là chủ sở hữu chung và cư trú như nhau trên mảnh đất đó. Khi một trong các chủ sở hữu chung chết, luật đương nhiên chuyển phần tài sản của người đó cho các chủ sở hữu chung còn sống.

Ví dụ, nếu một tài sản thuộc sở hữu chung của anh Đông và chị Thu, thì đăng ký sẽ ghi rằng “Thu và Đông là người thuê chung có quyền sống sót chứ không phải là người thuê chung” có nghĩa là Thu và Đông là người thuê chung có quyền. của tình trạng sống sót và không phải là người thuê nhà chung. và Đồng có chung chủ quyền với tài sản thừa kế nhưng ‘không đồng chủ quyền’ đối với tài sản này. Nếu Đồng chết thì tài sản đó sẽ được chuyển cho Thu hoặc ngược lại. Trong lãnh thổ Hoa Kỳ, không phải tất cả các quốc gia đều chấp nhận chủ quyền lẫn nhau.

2. Thuê nguyên căn được sử dụng ở một số tiểu bang khác là một hình thức sở hữu duy nhất trong đó vợ và chồng cùng đứng tên, mỗi người có một phần quyền sở hữu ngang nhau (50% mỗi người). Theo song tịch, khi một bên vợ hoặc chồng chết, tài sản sẽ tự động được chuyển giao cho vợ hoặc chồng kia, nhưng khi cả hai còn sống, cả hai đều không có quyền bán tài sản nếu không được sự đồng ý của vợ hoặc chồng kia. .

Ví dụ, để xác nhận hình thức chủ quyền kép, đăng ký sẽ ghi rằng ‘Đông và Thu, vợ chồng là thuê nhà toàn bộ’ có nghĩa là Thu và Đông là vợ chồng có quyền sở hữu chung đối với bất động sản. cái này. Khi Đông chết, tài sản đó sẽ được chuyển cho Thu hoặc ngược lại, không được để lại cho ai khác.

3. Thuê nhà chung Số lượng chủ sở hữu tương tự như trường hợp đồng chủ quyền gồm hai hoặc nhiều người cùng đứng tên trong sổ đăng ký tài sản, nhưng quyền sở hữu và quyền sử dụng không nhất thiết phải ngang nhau về tỷ lệ hay nói cách khác là có. là ít người. rất nhiều. Khi ai đó qua đời, phần của người quá cố sẽ được chuyển cho người thừa kế có tên trong di chúc hoặc tín nhiệm của chính họ, người sau đó sẽ trở thành ‘đồng sở hữu’ mới. tên chung với những người đồng sở hữu trước đó.

Ví dụ: để xác nhận hình thức đồng sở hữu, đăng ký sẽ nêu rõ rằng ‘Spring, Summer, Autumn and Winter, as chung là người thuê nhà’ có nghĩa là Spring, Summer, Autumn and Winter có đồng sở hữu đối với tài sản này. . Nếu Xuan chết, phần của Spring sẽ được chuyển cho bất kỳ người thừa kế nào mà Xuan chỉ định theo di chúc hoặc ủy thác của mình, điều này không liên quan gì đến ba người còn lại, và cứ thế áp dụng như nhau cho tất cả. đồng sở hữu tài sản đó.

4. Quyền sở hữu duy nhất Chỉ có một người sở hữu tài sản. Ví dụ, trong trường hợp này, sổ đăng ký sẽ ghi ‘Spring, một người đàn ông độc thân là quyền sở hữu duy nhất’ có nghĩa là Xuan là người duy nhất có toàn quyền đối với tài sản này. Khi bà Xuân chết, tài sản sẽ được chuyển cho những người thừa kế được chỉ định trong di chúc hoặc ủy thác trước khi chết.

5. Tài sản công cộng là một dạng quyền sở hữu đặc biệt đối với tài sản bất động sản được áp dụng riêng ở California, Texas, Louisiana và một vài tiểu bang khác tương tự như quyền sở hữu giữa vợ và chồng, theo đó mỗi người có một phần bằng nhau, tuy nhiên, điểm khác biệt là khi chết di sản của người quá cố có thể được để lại cho bất kỳ người thừa kế nào được chỉ định trong di chúc hoặc ủy thác tương tự như đồng sở hữu, nhưng không bắt buộc phải chuyển cho vợ hoặc chồng.

Ví dụ, để xác nhận hình thức sở hữu cộng đồng, đăng ký sẽ ghi rằng ‘Đông và Thu, vợ chồng là tài sản cộng đồng’ có nghĩa là Thu và Đông là vợ chồng cùng có chủ quyền cộng đồng đối với bất động sản. cái này. Nếu Đông chết, tài sản đó sẽ được để lại cho bất kỳ người thừa kế nào do Đông chỉ định trong di chúc hoặc ủy thác của anh ta, người đó có thể không phải là Thu hoặc ngược lại.

Tất cả các hình thức quyền sở hữu bất động sản trên đều có hiệu lực trong hiện tại – có nghĩa là chủ sở hữu bất động sản hiện có. Đối với quyền chủ quyền trong tương lai – có nghĩa là có hiệu lực trong thời gian tới – phụ thuộc vào một sự kiện ngẫu nhiên như chủ sở hữu tài sản đột ngột qua đời tại thời điểm tài sản được chuyển cho những người thừa kế được chỉ định trong tương lai. ý chí hoặc tin tưởng.

Một độc giả ở Westminster có tài sản cộng đồng, chồng cô mới qua đời nên được toàn quyền sở hữu căn nhà hiện đang ở, cô hỏi Ỷ nếu muốn thêm tên con cái đã thành niên vào sổ hộ khẩu thì có thuận lợi và khó khăn gì?

Trường hợp này chỉ có cái lợi duy nhất là khi chết chung chủ sẽ tránh được thủ tục chứng thực di chúc của tòa án nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi pháp luật và thuế. Theo luật, thêm ai đó đứng tên tài sản có nghĩa là chia cho người đó một phần tài sản, nếu người nhận không phải là vợ / chồng, IRS yêu cầu đánh thuế quà tặng và phải nộp thuế.

Một điều bất lợi nữa là khi ghi tên ai vào sổ đăng ký thì chủ sở hữu phải chịu hoàn toàn trách nhiệm tài chính cho người đó. Người đứng tên chung có quyền Ỷ bán nhà mà không cần được sự đồng ý của chính chủ. Ở nhiều bang, cũng có nhiều trường hợp chuyển nhượng bất động sản sẽ không được miễn thuế và cũng mất nhiều trường hợp miễn trừ khác đã có từ trước.

Lời khuyên tốt nhất thay vì ghi tên con cái vào sổ đăng ký tên thông thường trên bất động sản là tạo Niềm tin Sống và để tên con cái được thừa kế khi chúng qua đời. Ủy thác có lợi thế là giúp chủ nhà tránh được các thủ tục tố tụng của tòa án và giữ toàn quyền kiểm soát tài sản khi họ còn sống. Hơn nữa, người được ủy thác có quyền chỉ định hoặc thay đổi người thụ hưởng hoặc người thừa kế bất cứ lúc nào mình muốn và cả trong trường hợp một trong hai đứa trẻ không may qua đời trước.

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật Trung Quốc. Nó là duy nhất và không thể được coi là mối quan hệ luật sư – khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần thảo luận với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *