Chủ tịch Đồng Hới ‘tố’ quan chức xã, phường ‘diễn’ vụ chôn người chết vì COVID-19

  • by

QUẢNG BÌNH, Việt Nam (NV) – Trong khi nhiều tờ báo ca ngợi cán bộ phường, xã ở TP.Đồng Hới là “công tâm” là “công tâm, trách nhiệm” thì chủ tịch thành phố lại cho rằng “lãnh đạo xã, phường chỉ đến giúp việc”.

Trả lời báo Phụ nữ TP.HCM ngày 21/9 về việc lãnh đạo xã Bảo Ninh và phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình phải “dốc toàn lực” lo mai táng cho những người chết do COVID- 19, Ông Hoàng Ngọc Dân, chủ tịch thành phố Đồng Hới, cho biết: “Đây là thông tin được viết ‘hơi quá’. Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội là chụp quan tài được đưa đi an táng nhưng vị lãnh đạo xã đứng ra khiêng hòm không lo hậu sự. Lãnh đạo xã phải đứng ra chỉ đạo liên quan đến trách nhiệm của xã, không được ‘khui hộp’ (khiêng hộp).

Hình ảnh 6 lãnh đạo xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, được cho là chở người tử vong do xe COVID-19 đi an táng được truyền tai nhau trên mạng xã hội. (Hình: Phụ nữ TP.HCM)

Những người đứng ra trực tiếp là cán bộ Trung tâm Y tế, công nhân viên Công ty Cây xanh và thân nhân người tử nạn nhưng lãnh đạo xã không có người mang thùng xuống. Đưa quan tài xuống huyệt thì dùng xe cẩu chứ không cần người khiêng ”.

Trước đó, nhiều phương tiện truyền thông trong nước đưa tin, tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới đã có người tử vong do COVID-19, trong khi các thành viên trong gia đình đều bị cách ly tập trung, nhà hỏa táng tỉnh Hà Tĩnh từ chối, người dân địa phương cũng như hàng xóm từ chối. đưa đi chôn cất vì sợ hợp đồng COVID-19, sau đó Thường trực UBND xã Bảo Ninh đã họp và quyết định “chưa từng có” về chức bí thư kiêm chủ tịch xã. và tất cả các ủy viên sẽ mang người chết đi chôn cất.

Không ngờ, khi vừa đến nghĩa trang, những người “tuýt còi” bất đắc dĩ ở xã Bảo Ninh lại gặp “đồng nghiệp” của mình là ông Phạm Xuân Thắng, chủ tịch phường Hải Thành, cũng là người đang chở những người tử vong vì bệnh COVID-19 đến “chôn cất nhờ. . “

Theo báo Lao Động, do phường Hải Thành không có nghĩa trang nên UBND phường đã thành lập “Đội xung kích chôn cất người chết” nhưng do các thành viên chưa tiêm phòng nên không hoạt động được. Vì vậy, lãnh đạo phường đã tiêm phòng đầy đủ phải đứng ra chôn cất.

Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đây. Sau khi đi đám tang về, vị chủ tịch phường này “nổ” rằng: “Theo quy định thì phải cách ly 14 ngày, cứ tiếp tục tình trạng này thì phường không có ai làm việc, người chết thì không được”. bị bỏ mặc ở đó. “

Cảnh “diễn” chôn người chết do nhiễm COVID-19 của lãnh đạo phường, xã tỉnh Quảng Bình khiến dư luận “oan sai”. (Ảnh: Dân Trí)

Phát biểu của ông Thăng được đăng tải trên các báo khiến dư luận cho rằng chủ tịch phường Hải Thành đã “hết lòng hy sinh vì dân”.

Nói về việc lãnh đạo thành phố sẽ xử lý cấp dưới như thế nào trong thời gian tới, ông Hoàng Ngọc Đán cho biết: “Trước mắt, thành phố đã nhắc nhở lãnh đạo xã Bảo Ninh và phường Hải Thành. Sau cuộc họp và tỉnh đã ý kiến, sau đó sẽ có phương án xử lý cụ thể ”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *