Chủ tịch TCPV Mỹ John Roberts bị té, phải vào nhà thương hồi tháng qua

WASHINGTON, DC (NV) – Chủ tịch Tối Cao Pháp Viện Mỹ John Roberts đã phải điều trị tại bệnh viện một thời gian ngắn hồi Tháng Sáu vừa qua, sau khi bị té và bị thương tích ở trán, theo thông báo từ Tối Cao Pháp Viện tối hôm Thứ Ba, 7 Tháng Bảy.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng theo một nữ phát ngôn viên của Tối Cao Pháp Viện thì việc Thẩm Phán Roberts bị té nhiều phần là do “xây xẩm do kiệt nước gây ra”, và các bác sĩ đã loại bỏ việc ông Roberts có thể bị chứng co giật (seizure).

Bản thông cáo của Tối Cao Pháp Viện nói Thẩm Phán Roberts “Được chữa trị tại một bệnh viện địa phương hôm 21 Tháng Sáu do thương tích ở trán, vì té ngã khi đang đi bộ tập thể dục gần nhà. Vết thương được khâu lại. Vì sự cẩn thận tối đa, các bác sĩ giữ ông lại trong bệnh viện qua đêm để quan sát. Ông được cho về nhà sáng hôm sau.”

Việc chủ tịch Tối Cao Pháp Viện Mỹ té ngã đã được tờ báo Washington Post loan tải trước tiên, nói rằng vụ này xảy ra ở câu lạc bộ đánh golf Chevy Chase Club, nơi ông Roberts là một thành viên.

Thẩm Phán Roberts, năm nay 65 tuổi, từng bị co giật vào năm 1993 và 2007.

Ông được Tổng Thống George W. Bush đề cử năm 2005, và là người có tinh thần bảo thủ truyền thống.

Trong cuộc điều trần trước quốc hội năm 2005 để được chuẩn thuận, ông so sánh vai trò của thẩm phán cũng giống như một trọng tài của trận đấu bóng chày. Ông cũng luôn chứng tỏ là mình không bị ảnh hưởng của các tranh chấp chính trị và bảo vệ sự độc lập của cơ chế tư pháp này.

Khi Tổng Thống Donald Trump lên tiếng cáo buộc một chánh án là “người của Tổng Thống Obama”, Thẩm Phán Roberts đã có phản ứng hiếm thấy là có lời phát biểu rằng “Nước Mỹ không có chánh án nào là người của Obama, Trump, Bush hay Clinton.”  (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *