Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Gia Cộng Hòa khuyên ‘gà nhà chớ đá nhau’

Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Gia Cộng Hòa khuyên ‘gà nhà chớ đá nhau’

WASHINGTON, DC (NV) – Nữ chủ tịch ủy ban quốc gia đảng Cộng Hòa (RNC), bà Ronna Romney McDaniel, mới đây lên tiếng cho hay bà hối tiếc vì đã để cho các cựu luật sư của cựu Tổng Thống Donald Trump, như ông Rudy Giuliani và bà Sidney Powell, dùng văn phòng trung ương của đảng để phát tán các cáo giác sai lạc, không bằng chứng về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho tờ New York Times và được loan tải hôm hôm Thứ Hai, 1 Tháng Hai, bà McDaniel nói việc để cho ông Giuliani và bà Powell có phát biểu sai lạc ở tổng hành dinh RNC tại Washington, DC là điều sai lầm.

Chủ tịch RNC Ronna McDaniel. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

“Khi tôi thấy một số điều bà Sidney nói ra, mà không có bằng chứng gì, tôi đã quan tâm vì đây là điều xảy ra trong tòa nhà của chúng tôi. Có nhiều vấn đề mà chúng tôi phải đối phó từ việc này. Thí dụ như trách nhiệm liên đới của RNC, nếu các tố cáo kia không có bằng chứng gì để hậu thuẫn.”

Trong cuộc họp báo hôm 19 Tháng Mười Một tại trụ sở RNC, các luật sư của vị cựu tổng thống, gồm cả ông Giuliani và bà Powell, nói rằng phía đảng Dân Chủ  tổ chức gian lận khắp nước để đánh cắp hàng trăm ngàn lá phiếu của ông Trump tại các tiểu bang được coi là “bãi chiến trường” như Michigan, Pennsylvania và Georgia.

Theo lời ông Giuliani tại buổi họp báo thì “Đây không phải hành động riêng rẽ của 10 hay 12 người lãnh đạo Dân Chủ tại địa phương. Đây là điều có kế hoạch rõ ràng. Chỉ có những kẻ ngu mới không nhận ra được điều này.”

Trong cuộc phỏng vấn, bà McDaniel cũng nói đến tình trạng tranh chấp gay gắt trong nội bộ đảng Cộng Hòa hiện nay, giữa thành phần bảo thủ muốn tách ra khỏi ảnh hưởng của ông Trump và thành phần cuồng nhiệt ủng hộ ông Trump, sẵn sàng lập lại mọi điều vị cựu tổng thống nói ra và tìm cách triệt hạ những người trong đảng không đồng ý với ông Trump, như nữ dân biểu Wyoming, bà Liz Cheney hay Thượng Nghị Sĩ John Thune ở South Dakota.

Bà McDaniel ngỏ ý khuyên chớ đưa vấn đề tranh chấp nội bộ ra trước công chúng khi nói rằng: “Nếu có vấn đề tranh chấp trong gia đình, người ta không đưa lên ‘Jerry Springer’. Hãy làm chuyện đó trong căn phòng kín cửa.”

Chương trình “Jerry Springer” là show truyền hình chuyên khai thác những đề tài “giật gân”, nhiều khi có tính cách dung tục.

Bà McDaniel cảnh cáo rằng: “Nếu chúng ta không có được sự đoàn kết và chú trọng vào bầu cử năm 2022, chúng ta sẽ thua. Nếu chúng ta tấn công các thành viên khác của đảng Cộng Hòa, chúng ta sẽ khó có được thế đa số.” (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *