Chủ tiệm thuốc ở Santa Ana nhận tội gian lận $2 triệu Medicare, Medical

Chủ tiệm thuốc ở Santa Ana nhận tội gian lận $2 triệu Medicare, Medical

SANTA ANA, California (NV) – Một chủ tiệm thuốc ở Santa Ana sẽ bị tuyên án vào Tháng Tám tới đây sau khi nhận tội đã có hành vi gian lận “bí mật và phức tạp” để lừa chính quyền liên bang, tiểu bang và Orange County số tiền gần $2 triệu.

Bà Divina Villacarlos Catalasan, 62 tuổi, cư dân thành phố Cypress đã nhận ba tôi danh là gian lận tiền bảo hiểm sức khỏe và tội trộm số tiền lớn, hơn $500,000, theo bản tin của MyNews LA.

Một tiệm bán thuốc. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

Bà Catalasan nhận tội hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Năm, và sẽ bị tòa tuyên án hôm 20 Tháng Tám.

Bà Catalasan là chủ tiệm thuốc Quality Care Pharmacy tại số 2413 S. Fairview St. ở thành phố Santa Ana khi bị bắt.

Phó Biện Lý Ryan Scott cho biết trong hồ sơ nộp tại tòa rằng bà Catalasan “có kế hoạch phức tạp và bí mật” để lấy tiền của Medical, Medicare, cùng là Cal Optima, chương trình bảo hiểm của Orange County dành cho người nghèo.

Kết quả cuộc điều tra từ Tháng Giêng 2011 cho tới Tháng Bảy 2015, cho thấy bà Catalasan nhận được khoảng $1.8 triệu từ các chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ qua các hồ sơ gian dối để đòi bồi hoàn số thuốc mà bà nói đã cung cấp cho những người được hưởng Medicare và Medical, theo điều tra viên Ernesto Cambrone.

Các khách hàng mua thuốc của tiệm Quality Care Pharmacy này gồm những người sống trong khoảng 40 trung tâm chăm sóc người đau yếu khắp vùng Nam California, theo công tố viên. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *