Chủ xe ở Los Angeles nổ súng bắn kẻ định trộm bộ lọc khí thải

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Theo Sở Cảnh sát Los Angeles, một chủ phương tiện đã bắn và làm bị thương một người đàn ông định ăn trộm bộ lọc khí thải trong khu vực Exposition Park, Los Angeles vào đầu giờ ngày thứ Hai, 22 tháng 11, theo Sở Cảnh sát Los Angeles.

Đài truyền hình địa phương KTLA 5 cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 1h40 sáng tại khu nhà 1800 của Phố 85 Tây.NS Đường phố.

Một nhân viên Sở cảnh sát Los Angeles khắc một số nhận dạng vào bộ lọc khí thải của xe. (Ảnh: FREDERIC J. BROWN / AFP qua Getty Images)

Một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết, chủ nhà đang ngủ say thì nghe thấy tiếng động khả nghi khi bước ra khỏi nhà và thấy có người dưới gầm xe của mình.

Người đàn ông dưới gầm xe sau đó đã chui ra, “cầm theo dị vật” khiến chủ phương tiện nổ súng bắn nghi can.

Nghi phạm bỏ trốn khỏi hiện trường và sau đó bị cảnh sát bắt giữ. Nghi can sau đó đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Sở cảnh sát Los Angeles chưa công bố thêm thông tin về vụ việc.

Vụ nổ súng xảy ra vào thời điểm nạn trộm bộ lọc khí thải của xe đang gia tăng ở khu vực Los Angeles và các vùng lân cận.

Chỉ riêng trong khu vực thực thi pháp luật Quận Los Angeles chịu trách nhiệm, các báo cáo về hành vi trộm cắp bộ lọc khí thải của xe đã tăng 400% vào năm 2020, so với năm trước, theo Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles vào đầu năm nay.

Những tên trộm thường nhắm đến các bộ lọc khí thải vì chúng chứa các kim loại đắt tiền, dễ bán với giá cao.

Các sở cảnh sát ở Torrance, Santa Clarita và San Bernardino gần đây đã mở các cuộc truy quét, phá vỡ nhiều đường dây mua lại các bộ lọc khí thải bị đánh cắp. Cảnh sát cũng đã mở các phiên khắc số xe vào bộ lọc để truy tìm nguồn gốc dễ dàng hơn.

Vụ nổ súng hôm thứ Hai không phải là lần đầu tiên một vụ trộm bộ lọc khí thải dẫn đến thương tích hoặc tử vong.

Đầu năm nay, một tên trộm đã bị một chiếc xe cán nát chân ở Anaheim. Hai người khác thiệt mạng khi đâm vào tường và vào hồ bơi ở Garden Grove trong một chiếc xe tải với bộ lọc khí thải bị đánh cắp và một chiếc cưa máy. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *