Chữa COVID-19 cho người hưởng Medicare tốn hơn chích ngừa gấp 150 lần

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Những người thụ hưởng Medicare khi đến bệnh viện để điều trị COVID-19 sẽ khiến chương trình bảo hiểm tốn kém hơn khoảng 150 lần so với chi phí họ phải trả để được tiêm đủ liều vắc-xin, theo một phân tích của CNN hôm thứ Năm, ngày 9 tháng 9.

Cư dân Hoa Kỳ được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí, nhưng Medicare hoàn trả cho cơ sở chăm sóc sức khỏe lên đến 150 đô la để nhận được liều vắc xin Pfizer hoặc Moderna của người thụ hưởng Medicare, theo tài liệu thanh toán do Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid (Trung tâm cho Dịch vụ Medicare và Medicaid). CMS) được xuất bản. Mỗi lần tiêm có giá $ 40 và tiêm tại nhà hoặc viện dưỡng lão có giá $ 35.

Một y tá chăm sóc cho một bệnh nhân COVID-19 trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Adventist Health ở Sonora, California, ngày 27 tháng 8. (Hình minh họa: Nic Coury / AFP qua Getty Images)

Trong khi đó, chi phí trung bình của những người thụ hưởng Medicare nằm viện để điều trị COVID-19 là 21.752 đô la cho trung bình 9,2 ngày, theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 8 trên tạp chí Annals of Internal Medicine. Con số này cao hơn xấp xỉ 145 lần so với chi phí tiêm đủ liều cho họ.

Chi phí điều trị COVID-19 trung bình trong bệnh viện thậm chí còn cao hơn nếu họ đang thở máy – trung bình 49.441 USD trong 17,1 ngày – gấp hơn 300 lần so với chi phí tiêm chủng.

Số người nhập viện để điều trị COVID-19 ở Mỹ đang tăng trở lại sau khi số ca nhiễm trùng tăng đột biến trong mùa hè do biến thể Delta. Vào tháng 6 và tháng 7, hơn 100.000 người lớn chưa được tiêm chủng đã phải nhập viện vì COVID-19 trên khắp đất nước, theo một phân tích của Kaiser Family Foundation.

Giả sử mỗi trường hợp tốn khoảng 20.000 USD, những người này đã tiêu tốn của hệ thống bảo hiểm hơn 2 tỷ USD, theo phân tích.

Hiện tại, gần 102.000 người đang được điều trị COVID-19 tại các bệnh viện trên cả nước, trong đó có hơn 25.800 người tại khoa chăm sóc đặc biệt (ICU), theo số liệu của Bộ Y tế.

“Chúng tôi biết cách chấm dứt đại dịch này”, Tiến sĩ Vivek Murthy, Tổng bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ, nói với CNN hôm thứ Tư. “Đó là một cú sút.”

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), cho đến nay, khoảng 53% dân số Hoa Kỳ đã tiêm đủ liều vắc-xin, trong khi gần 27% những người đủ điều kiện – từ 12 tuổi trở lên – chưa tiêm.

Số lượng mũi tiêm trung bình mỗi ngày ở Mỹ trong bảy ngày qua giảm 18% so với tuần trước và giảm 26% so với một tháng trước, theo dữ liệu của CDC, mặc dù điều đó có thể một phần là do kỳ nghỉ Lễ Lao động. . (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *