Chùa Khánh Hỷ trang trọng tổ chức Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát

Lâm Hoài Thạch / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Chùa Khánh Hỷ, Garden Grove, vừa long trọng tổ chức Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10, với đông đảo Tăng Ni và Phật tử tham dự.

Nữ phật tử Đạo Tràng chùa Khánh Hỷ cầu nguyện trong lễ vía Quán Thế Âm Bồ tát. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Theo ban tổ chức, hàng năm, Lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm vào ngày 19/9 âm lịch, cũng là ngày xuất gia của Ngài để đem Phật pháp đến với nhân loại.

Đặc biệt năm nay lễ hội rơi vào ngày chủ nhật.

Sư thầy Thích Pháp Tánh, trụ trì chùa cho biết: “Đến lễ vía Quán Thế Âm Bồ tát, người Phật tử không chỉ biết cầu nguyện mà còn được học những lời nguyện của Ngài trong cuộc sống. Và đó cũng là lúc để chúng ta nhớ ơn Ngài. Bởi vì Ngài đã giúp chúng ta vượt qua bất hạnh trong cuộc sống, do tai nạn, phiền não, bệnh tật và hậu quả trong đời này, hoặc từ đời này sang đời khác, trong đó có rất nhiều chúng sinh không thể siêu thoát. ”

“Mỗi người phải biết yêu thương, biết xót thương, biết lắng nghe. Bởi vì trên đời này, có mấy ai mà không hư hỏng, cũng chẳng có ai tự nhận mình là người hoàn hảo cả. Khi học được lời nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm thì chúng ta không nên khinh thường ai mà phải tôn trọng từng người ”, sư trụ trì nói thêm.

Đồng bào Phật tử cầu nguyện trước tượng Quán Thế Âm Bồ tát. (Ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Đại đức Thích Huệ Hương, trú trì chùa Khánh Hỷ, chia sẻ: “Quán Thế Âm Bồ tát đã phát nguyện đi khắp thế gian để cứu giúp chúng sinh, nhất là những người khó khăn, hoạn nạn. Hầu hết các Phật tử đều hiểu rõ lời nguyện này của Ngài. Nhưng trong ý kiến ​​của tôi, trong lòng mọi người, nếu ai có lòng thương người, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn thì đó cũng là hình ảnh chuyển hóa từ bản nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm ”.

Phật tử Tịnh Phương, cư dân Santa Ana, tâm sự: “Là Phật tử, ai cũng phải biết đến tấm lòng từ bi, độ lượng, yêu thương con người của mẹ Quan Âm. Vào ngày vía của Ngài, chúng tôi phải đến chùa cầu nguyện hay tưởng nhớ Ngài. . Đó cũng là dịp để chúng ta hiểu thêm về hành vi từ bi của Ngài. Vì vậy, mỗi Phật tử phải ghi nhớ ân đức của Ngài. “

Chư tôn đức Tăng Ni đọc kinh. (Ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Phật tử Khánh Thiện Lạc, trưởng Đạo Tràng Khánh Hỷ, cho biết: “Đối với tôi, danh xưng Quan Thế Âm Bồ tát quá trừu tượng, vì tôi mới theo đạo Phật được vài năm. Vì vậy, nói về giáo lý của Phật pháp, cũng như tìm hiểu về nguồn gốc của Ngài, tôi còn phải trải qua rất nhiều thời gian. Nhưng theo sự hướng dẫn, chỉ dạy của các tăng ni, tôi cũng hiểu được phần nào về nguồn gốc xuất thân là một vị bồ tát của Ngài. Khi lắng nghe tiếng kêu đau khổ của chúng sinh, Ngài sẽ xuất hiện để cứu khổ. Đó là tất cả những gì tôi biết về anh ấy ”.

Ông Nguyễn Bá Thạch, cư dân Garden Grove, tâm sự: “Mẹ tôi mất cách đây 4 năm và được thờ ở chùa này. Nhân ngày của Mẹ, tôi đến đây để lạy ông và cả mẹ ruột của tôi. Theo tôi, trong cuộc sống của người Phật tử, ai cũng có hình bóng của hai người mẹ. Người mẹ hiền Quan Âm luôn xuất hiện bên cạnh cứu khổ cứu nạn, người mẹ đã sinh thành ra cô luôn ở bên cô từ lúc lọt lòng cho đến khi trưởng thành. Vì vậy, hình ảnh hai người mẹ hiền trong đời người, luôn dang tay bồng bế, dạy dỗ, xoa dịu nỗi khổ của con cái ”.

Tỳ kheo Thích Pháp Tánh trụ trì chùa Khánh Hỷ. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm như muốn nhắc nhở mọi người luôn nhớ đến vị bồ tát thứ 33 hóa thân cứu khổ cho chúng sinh. Đây cũng là dịp để mọi người noi theo lời nguyện đại bi vô lượng của Bồ tát Quán Thế Âm. Mọi người đều cầu nguyện cho lòng đại từ bi của Ngài đi vào tâm trí của các Phật tử, được chan chứa tình thương từ ánh mắt và trái tim.

Avalokitesvara là một vị Phật cổ xưa, hóa thân thành một vị bồ tát đi khắp nơi để cứu thế giới. Nếu ai gặp nạn có lòng tin và thành tâm cầu nguyện, Ngài sẽ đến cứu giúp để vượt qua mọi đau khổ, và Quán Thế Âm luôn luôn mang lại niềm vui và bình an cho tất cả chúng sinh.

Hàng năm, các ngôi chùa hay tu viện đều tổ chức lễ vía ông. Bởi vì, là một Phật tử, ai cũng mang ơn mình. Những người con Phật đã nhận được ơn của Ngài qua những lúc khốn khó, hay những hoàn cảnh quá bi đát, thì Ngài đã hiện ra để cứu độ hàng triệu Phật tử và chúng sinh.

Quang cảnh lễ vía Quán Thế Âm Bồ tát tại chùa Khánh Hỷ, Garden Grove. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Sau lễ khai mạc, Tỳ kheo Thích Pháp Tánh, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã tề tựu về chánh điện và nơi thờ Bồ tát Quán Thế Âm. Mọi người cùng đọc Kinh Bát Nhã và các bài kệ của Phổ Môn. Tiếp theo là cầu nguyện cho nhân loại nhanh chóng thoát khỏi đại dịch COVID-19, thế giới hòa bình, hòa bình.

Sau đó, nhiều Phật tử đã đến thắp hương trước tượng Quán Thế Âm Bồ tát lộ thiên.

Cuối cùng, mọi người dùng bữa cơm chay thân mật, do nhà chùa cung cấp. [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *