Chùa Linh Sơn ở Massachusetts phát lộc 120 bao gạo cho đồng hương

  • by

Chùa Linh Sơn ở Massachusetts phát lộc 120 bao gạo cho đồng hương

Thiện Lê/Người Việt

WORCESTER, Massachusetts (NV) – Tết Nguyên Đán là niềm vui cho cộng đồng người Việt Nam ở nhiều tiểu bang, nhưng năm Tân Sửu 2021 không nơi nào tổ chức nhiều sự kiện hay các buổi sinh hoạt cộng đồng được vì đại dịch COVID-19. Tuy vậy, một mạnh thường quân ở Worcester, Massachusetts, tìm cách giúp đỡ nhiều đồng hương bằng cách cúng dường hàng trăm bao gạo để chùa Linh Sơn phát lộc đầu năm cho cộng đồng vào ngày Mùng Ba Tết.

Một đồng hương khoe bao gạo mới được phát lộc đầu năm. (Hình: Phật tử chùa Linh Sơn cung cấp)

Hôm Mùng Ba Tết, tức Chủ Nhật, 14 Tháng Hai, chùa Linh Sơn tổ chức múa lân và đốt pháo để đón năm mới.

Tuy nhiên, Ni Sư Thích Nữ Trí Hòa, trụ trì chùa Linh Sơn, nói với phóng viên nhật báo Người Việt: “Năm nay vì dịch COVID-19 nên chúng tôi không mời Phật tử đến chùa vào đầu năm, cũng như không chuẩn bị gì cho Tết, chỉ tổ chức múa lân và đốt pháo vào Mùng Ba thôi.”

“Bên phía cộng đồng ở Massachusetts thì không tổ chức sinh hoạt. Phật tử họ nghe chùa có tổ chức múa lân và đốt pháo, lại còn phát gạo nữa, nên truyền miệng với nhau để đến chung vui trong ngày Tết,” ni sư nói thêm.

Về mạnh thường quân cúng dường gạo cho chùa, Ni Sư Trí Hòa cho hay đó không phải là một người, mà là một gia đình Phật tử lâu năm của chùa Linh Sơn.

“Họ là Phật tử của chùa Linh Sơn hơn 20 năm rồi, và không muốn tiết lộ danh tánh, nhưng chỉ muốn giúp đỡ đồng hương trong những ngày đầu năm,” ni sư nói thêm.

Theo ni sư trụ trì, gia đình đó cúng dường cho chùa khoảng 120 bao gạo. Tuy cảm kích, nhưng ni sư cho biết cũng thấy không có gì lạ vì đây không phải là lần đầu tiên mà gia đình đó tặng gạo cho cộng đồng như vậy.

Vào ngày Mùng Ba Tết, tuy trời rất lạnh, nhưng nhiều đồng hương ở Worcester vẫn đến chùa Linh Sơn để chung vui đón năm Tân Sửu, vừa để coi đốt pháo, coi múa lân, cũng như cầu nguyện cho thế giới sớm vượt qua được đại dịch COVID-19.

Xem Thêm

Khi nào thường trú nhân cần reentry permit?

CDC: Đeo hai lớp khẩu trang có thể chặn tới 92% virus gây COVID-19

Thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi nhanh hơn công dân Mỹ

Đông đảo đồng hương đến chung vui và lấy gạo tại chùa Linh Sơn. (Hình: Phật tử chùa Linh Sơn cung cấp)

Ông Thomas Thanh Nguyễn, thành viên của ban tổ chức lễ đón Xuân tại chùa Linh Sơn, nói với đài SBTN: “Tôi xin kính chúc quý vị một năm mới an khang thịnh vượng. Năm nay chùa Linh Sơn chỉ tổ chức như vậy. Trời lạnh lẽo như thế này mà mọi người vẫn đến để chung vui, để đón mừng Xuân Tân Sửu, và đó là một vinh hạnh rất lớn cho chùa.”

Tuy cộng đồng có mặt đông vui, nhưng ông Thomas cho biết mục đích chính của buổi sinh hoạt là phát lộc gạo cho đồng hương. Không chỉ vậy, ông còn cho hay gia đình mạnh thường quân kia còn quyên góp nhiều áo thun có hình đại bàng đầu trắng và dòng chữ “God Bless America” cho chùa để tặng cho đồng hương.

“Ý nghĩa của chiếc áo này là để cầu nguyện cho nước Mỹ vượt qua được những ngày khó khăn sau đợt bầu cử vừa rồi, chưa từng thấy trong lịch sử,” ông nói.

Ông Thomas còn thay mặt ban tổ chức để cám ơn Ni Sư Trí Hòa và các Phật tử đã ủng hộ chùa Linh Sơn trong nhiều năm vừa qua.

Một Phật tử có mặt tại chùa vào Mùng Ba Tết bày tỏ sự cảm kích với tấm lòng của gia đình mạnh thường quân, và cũng muốn chúc đồng hương ở khắp nơi một năm mới tốt lành.

Bà Nguyễn Thị Nga nói với đài SBTN: “Tôi xin chúc tất cả mọi người qua một năm cũ đã rất là vất vả và khổ sở vì dịch COVID-19. Tôi mong năm Sửu tới sẽ xán lạn hơn, tốt đẹp hơn, và mọi người được dồi dào sức khỏe.”

Ông Tuyên Nguyễn cho hay: “Trước hết, tôi xin chúc mọi người có một năm mới đầy sức khỏe. Tôi rất vui vì đến dự ngày Tết hôm nay ở chùa Linh Sơn vì có một mạnh thường quân đã đóng góp tặng quà cho đồng hương đến đây. Năm qua đã có nhiều biến cố xảy ra, nhưng chúng ta vẫn cố gắng đến tụ tập để mừng Tết, một truyền thống của chúng ta. Tôi rất vui và lần nữa xin chúc mọi người năm mới vạn sự như ý, phát tài phát lộc.”

Múa lân đầu năm tại chùa Linh Sơn. (Hình: Phật tử chùa Linh Sơn cung cấp)

Ông Đức Nguyễn và bà Dung Võ, hai mạnh thường quân đóng góp nhiều cho cộng đồng gốc Việt ở Massachusetts, cũng đến chùa Linh Sơn để dự lễ đón Tết và chúc đồng hương khắp nơi một năm mới an lành.

Tuy gặp nhiều trở ngại vì đại dịch COVID-19, nhưng cộng đồng gốc Việt ở Worcester, Massachusetts, vẫn đến chung vui tại chùa Linh Sơn, và nhiều người cho rằng việc phát lộc gạo của gia đình mạnh thường quân làm cho Tết năm nay vui hơn. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *