Chuẩn bị gì khi phỏng vấn thẻ xanh 10 năm

Luật Di trú Hoa Kỳ là một luật rất phức tạp, nên theo yêu cầu của đa số độc giả cần am hiểu và hiểu biết về luật này, nhật báo Người Việt kính mời Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương thuộc Nhóm Luật Sư Nguyễn & Lưu, www.NguyenLuu .com, phụ trách chuyên mục “Tìm hiểu Luật Di trú”, đăng hàng tuần trên Người Việt. Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Quận Cam, California, được Luật Sư Tiểu Bang California công nhận về chuyên môn trong Luật Di Trú Hoa Kỳ. Hiện nay, California có trên 190,000 luật sư, nhưng chỉ có 235 luật sư có bằng cấp chuyên môn về Luật Di trú, trong số đó có Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương. Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương từng làm việc cho Sở Di trú Hoa Kỳ (INS). Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương là người có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập hồ sơ và bổ sung các giấy tờ cần thiết để được Sở Di Trú chấp thuận.

Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.

Để quyết định rằng cuộc hôn nhân là thật lòng, câu hỏi chính cần được trả lời là ý định của hai người tại thời điểm kết hôn. (Hình minh họa: John Moore / Getty Images)

Phỏng vấn đơn I-751 xin thẻ xanh 10 năm có phần khó hơn phỏng vấn thẻ xanh hai năm vì USCIS sẽ tách hai vợ chồng ra và hỏi từng câu hỏi giống nhau để xem hai vợ chồng có trả lời được không. giống nhau hay khác nhau.

Nếu “người được tài trợ” hoặc “người bảo lãnh” không đi phỏng vấn chung sau khi đã được lên lịch, thì tư cách thường trú của “người được tài trợ” sẽ tự động bị chấm dứt kể từ ngày thẻ xanh hai năm hết hạn. thuật ngữ.

Vì lý do đó, nếu “người được tài trợ” hoặc “người bảo lãnh” không thể tham dự cuộc phỏng vấn trước ngày do USCIS ấn định, thì “người thụ hưởng” phải nộp đơn yêu cầu USCIS sắp xếp lại cuộc hẹn. phỏng vấn vào một ngày khác khi cả hai vợ chồng có thể đi phỏng vấn cùng nhau.

Nếu đơn I-751 bị từ chối, USCIS sẽ thông báo cho “người được tài trợ” về lý do từ chối và USCIS sẽ chuyển trường hợp của “người được bảo trợ” đến tòa án di trú để phê duyệt. thủ tục trục xuất.

USCIS thường không xử lý trục xuất ngay sau khi I-751 bị từ chối, vì vậy “người được tài trợ” có thể tận dụng cơ hội đó để nộp đơn I-751 mới và xin từ bỏ. yêu cầu một đơn đăng ký chung với “người bảo lãnh.”

Khi “người được tài trợ” nộp đơn I-751 mới, USCIS sẽ trì hoãn việc xử lý trường hợp trục xuất để cho USCIS có cơ hội xử lý I-751 mới.

Nếu USCIS quyết định rằng:

1-Việc kết hôn của vợ chồng hợp pháp theo quy định của pháp luật nơi kết hôn.

2-Cuộc hôn nhân đúng nghĩa.

3-Trong thời hạn hai năm thẻ xanh có hiệu lực, cuộc hôn nhân không bị tòa án hủy bỏ.

4-Không phải trả bất kỳ chi phí nào để lôi kéo, thuyết phục bất kỳ ai làm hồ sơ bảo lãnh lúc đầu (ngoài phí luật sư làm hồ sơ bảo lãnh).

Sau đó, USCIS sẽ phải chấp thuận đơn I-751 và cấp thẻ xanh 10 năm cho “người được bảo trợ”.

Để quyết định rằng cuộc hôn nhân là thật lòng, câu hỏi chính cần được trả lời là ý định của hai người tại thời điểm kết hôn. Do đó, nếu hai người thực sự là vợ chồng, nhưng cuộc hôn nhân của họ không thành (tức là họ không còn chung sống như vợ chồng trong thời hạn thẻ xanh hai năm) và việc kết hôn chưa bị tòa án tuyên hủy, USCIS có thể chấp thuận đơn I-751. Nhưng USCIS có thể nhìn vào sự đổ vỡ trong hôn nhân của hai người để xác định sự thật của cuộc hôn nhân của họ.

Nếu USCIS biết được thông tin bất thường về đơn I-751 của bạn, USCIS phải cho “người bảo lãnh” một cơ hội để giải thích. Sau khi “người bảo lãnh” giải thích, nếu USCIS hài lòng với lời giải thích đó, USCIS có thể chấp thuận I-751 và nếu USCIS không hài lòng với lời giải thích đó, USCIS có thể chấp thuận I-751. USCIS sẽ từ chối đơn I-751 đó.

Khi USCIS từ chối đơn I-751, USCIS phải nêu lý do trên thư từ chối. Khi đơn I-751 bị từ chối, giấy phép thường trú và làm việc của “người được bảo lãnh” sẽ bị chấm dứt.

“Người thụ hưởng” có thể không khiếu nại việc từ chối. Nhưng thông thường sau khi đơn I-751 bị từ chối, USCIS sẽ chuyển hồ sơ sang tòa án di trú để làm thủ tục trục xuất. Sau đó “người được bảo lãnh” có quyền yêu cầu tòa án di trú xem xét đơn I-751 của đương đơn.

USCIS có nghĩa vụ chứng minh rằng thông tin trong đơn I-751 là không chính xác và việc từ chối là hợp pháp. Trong khi vụ việc đang được xét xử bởi tòa án di trú, “người được bảo lãnh” đã được USCIS cấp giấy phép cư trú tạm thời. [qd]

Bản tin Visa

Theo yêu cầu của độc giả của chúng tôi, sau đây là thông tin thị thực cho tháng 11 năm 2021.

Ưu tiên 1 – ngày ưu tiên là ngày 1 tháng 12 năm 2014, có nghĩa là ưu tiên dành cho những người con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 2A – ngày ưu tiên hiện tại, có nghĩa là ưu tiên dành cho vợ / chồng hoặc con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Priority 2B – priority date là ngày 22 tháng 9 năm 2015, tức là ưu tiên dành cho con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của thường trú nhân.

Ưu tiên 3 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 11 năm 2008, có nghĩa là ưu tiên dành cho con cái đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 4 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 3 năm 2007, có nghĩa là ưu tiên dành cho anh chị em ruột của công dân Hoa Kỳ.

Bạn có thể theo dõi bảng thông tin thị thực hàng tháng của riêng mình tại trang web của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại: www.nguyenluu.com

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương hoặc Luật sư Lưu Trọng Cẩm Thượng của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại 1120 Roosevelt, Irvine, CA 92620. Điện thoại (949) 878-9888.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *