Chuẩn bị Ngày Lễ Mẹ, CBP khuyên cẩn thận với hàng hiệu giả khi mua online

Chuẩn bị Ngày Lễ Mẹ, CBP khuyên cẩn thận với hàng hiệu giả khi mua online

LONG BEACH, California (NV) – Quan Thuế và Biên Phòng Hoa Kỳ (CBP) khuyến cáo người dân cẩn thận với các mặt hàng thời trang giả khi mua sắm trực tuyến (online) trong dịp Ngày Lễ Mẹ năm nay.

Trong năm tài khóa 2020, CBP tịch thu hơn 26,500 thùng hàng “nhái” các thương hiệu nổi tiếng.

Các mặt hàng Gucci và Louis Vuitton giả bị CBP bắt. (Hình: U.S. Customs and Border Protection)

Nếu là sản phẩm thật thì các thùng hàng này trị giá gần $1.3 tỷ.

Ông Carlos C.Martel, giám đốc điều hành của CBP tại Los Angeles, cho biết: “Các sản phẩm giả mạo ẩn chứa các rủi ro về phạm pháp, tài chính và tiêu dùng cho nước Mỹ.”

“Việc mua hàng giả góp phần hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp và hoạt động phi pháp như rửa tiền, buôn lậu, và buôn súng và ma túy bất hợp pháp,” ông Martel nói thêm.

Nhân viên CBP ngăn chặn hàng giả nhập qua Hoa Kỳ mỗi ngày. Các đợt tịch thu gần đây gồm nước hoa giả mạo các thương hiệu nổi tiếng trị giá $366,000 bị tịch thu ở cảng Los Angeles/Long Beach, California; trang sức giả trị giá $4.26 triệu bị tịch thu ở Cincinnati, Ohio; túi xách, trang sức và các sản phẩm giả khác trị giá $636,000 bị tịch thu ở Chicago, Illinois; hơn 500 iPhone giả bị tịch thu ở Miami, Florida.

Người tiêu dùng nên thận trọng khi mua hàng online và nên để ý theo các cách sau: Mua sản phẩm từ các cửa hàng uy tín; khi mua hàng online, nên đọc bình luận (review) và nên kiểm tra để chắc rằng số điện thoại cửa hàng là số thật để có thể liên lạc; nếu giá của mặt hàng hiệu mà rẻ bất ngờ, thì đó là hàng giả. (T.Nhiên) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *