Chuyến bay American Eagle phải di tản hành khách vì 1 người ‘hành động khả nghi’

NEW YORK, New York (NV) – Chuyến bay American Eagle đến sân bay LaGuardia của thành phố New York chiều thứ Bảy, ngày 9 tháng 10, đã phải sơ tán hành khách khi đang trên đường băng vì mối đe dọa an ninh, American Airlines cho biết trong một tuyên bố. , theo CNN. American Eagle là một thương hiệu khu vực của American Airlines.

Chuyến bay 4817 đã phải sơ tán “vì một hành khách báo cáo rằng một trong số họ đã hành động đáng ngờ và bất thường”, Cơ quan Cảng vụ New York và New Jersey cho biết trong một tuyên bố.

Máy bay của American Eagle. (Hình minh họa: Daniel Slim / AFP qua Getty Images)

“Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đã đến chiếc máy bay này và hành khách đã bị bắt”, Republic Airways cho biết trong một tuyên bố.

Người hành khách nói với cảnh sát rằng tại một thời điểm anh ta với lấy hành lý của mình, điều này khiến họ sợ hãi, phát ngôn viên của Cảng vụ Thomas Topousis nói với CNN. Chuyến bay chở 76 hành khách và phi hành đoàn 6 người, Topousis nói thêm.

Phi công đã báo cáo vụ việc với cảnh sát mặt đất và ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống đường băng, “máy bay đã mở cửa thoát hiểm trên đường băng để sơ tán hành khách”, theo thông báo từ Cảng vụ.

Các nhà điều tra đã thẩm vấn hành khách khả nghi cũng như một số hành khách thân cận nhất với người này để có thêm cái nhìn sâu sắc hơn, Cảng vụ cho biết.

Cảnh sát đã gọi cho Sở Cứu hỏa Thành phố New York (FDNY) để nhờ hỗ trợ một chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp, FDNY nói với CNN.

Laura Bergdoll, ở Indianapolis, Indiana, đã có mặt trên chuyến bay với cậu con trai bảy tuổi của mình. Cô ấy nói với CNN rằng ngay sau khi máy bay hạ cánh, “phi công và các tiếp viên bắt đầu hét lên ‘Sơ tán! Sơ tán!’ và tất cả chúng tôi đã xuống máy bay ”.

Bà Bergdoll cho biết bà nghe nói “ai đó đã hành động đáng ngờ và có vẻ như đang đe dọa phát nổ”.

Chuyến bay do Republic Airways khai thác, khởi hành từ Indianapolis, hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã được thông báo về vụ việc. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *