Chuyến bay United Airlines trở lại phi trường sau khi rơi các mảnh động cơ

  • by

Chuyến bay United Airlines trở lại phi trường sau khi rơi các mảnh động cơ

DENVER, Colorado (NV) – Một phi cơ của hãng hàng không United Airlines trên đường bay đi Honolulu đã phải quay trở lại phi trường Denver International ở Colorado, hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Hai, sau khi bị vấn đề về động cơ, khiến có một số mảnh vỡ rơi xuống khu dân cư ở ngoại ô thành phố Denver.

Bản tin CNN cho biết chiếc phi cơ này, chở theo 331 người, quay trở lại phi trường an toàn vào lúc khoảng 1 giờ 30 trưa, theo lời một phát ngôn viên nơi này.

Mảnh từ động cơ chiếc Boeing 777-200 rơi xuống khu vực gần phi trường Denver International. (Hình: Twitter)

Thông báo này được đưa ra khoảng 20 phút sau khi cảnh sát ở thành phố Broomfield, Colorado, loan báo qua Twitter rằng họ nhận được các báo cáo về một phi cơ bay ngang qua khu vực ngoại ô Denver này đã gặp trở ngại về động cơ và “có một số mảnh vụn rơi xuống mấy khu phố vào lúc khoảng 1 giờ 8 phút trưa.”

Bản tweet cũng nói không có báo cáo thương tích vào lúc đó.

Ông Kieran Cain, một cư dân địa phương, nói với CNN rằng ông đang chơi với mấy đứa con tại một trường tiểu học địa phương thì có chiếc phi cơ bay ngang qua, và nghe tiếng nổ lớn.

“Chúng tôi nhìn lên thì thấy khói đen trên trời và sau đó là các mảnh vụn rơi xuống,” theo ông Cain.

Ông nói đã đưa mấy đứa con vào nơi có mái hiên để ẩn náu.

Các bản tweet sau đó từ cảnh sát nói các mảnh vụn từ phi cơ thấy rơi xuống khu vực Commons Park, Northmoor và Red Leaf ở thành phố Broomfield. Thành phố này nằm cách Denver chừng 25 dặm (40 km) về hướng Bắc và cách phi trường Denver International chừng 30 dặm (48 km) về hướng Đông.

Cảnh động cơ phát cháy ghi được từ trên phi cơ. (Hình: Twitter)

Giới hữu trách chưa chính thức xác nhận liên hệ giữa hai sự việc. Tuy nhiên, Cơ Quan Điều Hành Hàng Không Liên Bang Mỹ (FAA) nói trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng một chiếc Boeing 777-200 quay về đáp an toàn tại phi trường Denver International “do bị hư động cơ bên phải không bao lâu sau khi cất cánh.”

Bản thông cáo cũng nói FAA biết về “báo cáo có các mảnh vụn dọc theo đường bay của phi cơ.”

Cảnh sát Broomfield khuyến cáo dân chúng địa phương chớ sờ vào hoặc di dời các mảnh vụn này nếu thấy chúng trong sân nhà của họ. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *