Chuyện Tô Lâm ăn thịt bò dát vàng ‘lên’ báo lớn nhất nước Mỹ

  • by

NEW YORK, New York (NV) – Câu chuyện Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Đảng Cộng sản Việt Nam ăn thịt bò mạ vàng tại nhà hàng cao cấp Nusr-Et Steakhouse, ở London, Anh, vừa được nhật báo The New York Times đưa tin. báo chí. Nhà lãnh đạo hàng đầu của Mỹ, được đề cập vào ngày 10 tháng 11, với tiêu đề “Lãnh đạo Cộng sản Việt Nam ăn thịt bò mạ vàng. Đoạn video ghi lại hình ảnh này sau đó biến mất” (Một nhà lãnh đạo cộng sản đã được phục vụ bít tết vàng. Video về nó đã biến mất).

Điều này xảy ra khi ông Lâm đang đi cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính, tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP 26 tại Glasgow, Scotland và thăm chính thức Anh và Pháp vào đầu tháng này.

New York Times cũng là cơ quan truyền thông đầu tiên của Mỹ viết trực tiếp về vụ án.

Trước đó một ngày, hãng tin Reuters cũng bản báo cáo Phản hồi của Facebook về vấn đề chặn hagtag #saltbae.

Anh Tô Lâm (thứ hai từ phải sang) chờ được phục vụ món “bít tết tomahawk vàng”. (Hình ảnh: Cắt từ clip tiktok của Nusr-Et)

Ba đoạn đầu của bài báo do nhà báo Azi Paybarah viết: “Một lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam đến London tuần trước để viếng mộ Karl Marx, nhà triết học có tác phẩm cổ vũ cuộc chiến tranh giai cấp bất bình đẳng. lật đổ giai cấp thống trị ham tiền.

Khi ở thủ đô nước Anh, sĩ quan Tô Lâm được nhìn thấy đang ăn thịt bò dát vàng 24 karat tại một nhà hàng do một ngôi sao trên mạng xã hội có biệt danh Salt Bae điều hành. chủ sở hữu và người điều hành, trong một video mà chính đầu bếp đã đăng trực tuyến trên TikTok, nhưng video nhanh chóng biến mất trên mạng.

Không có nhiều thông tin chi tiết về bữa ăn như ai đã tham dự, chẳng hạn như giá bao nhiêu và cuối cùng ai là người trả tiền. ”

NYT cũng mỉa mai chuyện “ăn chơi xa xỉ” bằng cách trích dẫn một câu từ viết đoạn văn Trên trang tin của Bộ Công an Đảng Cộng sản Việt Nam loan tin ông Tô Lâm đến viếng mộ triết gia Karl Marx, người được coi là “ông tổ thiêng liêng” của chủ nghĩa cộng sản.

Đoạn văn nói về việc ông Tô Lâm đến viếng mộ triết gia Karl Marx, “ông tổ thần thánh” của chủ nghĩa cộng sản. (Ảnh lấy từ Trang thông tin điện tử Công an nhân dân)

Đoạn văn trên trang Công an Nhân dân được NYT trích dẫn như sau: “Việc Đại tướng Tô Lâm viếng thăm khu mộ Karl Marx khẳng định truyền thống ‘Uống nước nhớ nguồn’ của dân tộc Việt Nam đối với một trong những người những nhân vật quan trọng nhất trên thế giới. đồng thời, củng cố niềm tin của toàn đảng, toàn quân và toàn dân về con đường tất yếu, khách quan đi lên chủ nghĩa xã hội của cách mạng Việt Nam, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân ”.

Một điểm đáng chú ý là việc Reuters đề cập đến việc Facebook xác nhận đã chặn video “Tướng Tô Lâm ăn thịt bò mạ vàng” và hashtag #saltbae tại Việt Nam và trên thế giới; tuy nhiên, trả lời NYT, Facebook không xác nhận việc này được thực hiện ở khu vực hay toàn cầu.

Ngay sau khi đoạn video được tung ra vào ngày 4/11, nhiều người đã có thể tải về và lan truyền trên khắp thế giới.

Ngay lập tức, nhiều cơ quan truyền thông lớn trên thế giới và khu vực cũng đưa tin này như AFP (Pháp), BBC (Anh), ABC (Úc), The Telegraph, The Guardian, Daily Mail (đều của Anh), South China Morning Post (Hong Kong), Strait Times (Singapore), Bangkok Post (Thái Lan), The Star (Malaysia)…

Trong khi đó, cho đến nay, chưa có phương tiện truyền thông nào của Việt Nam đề cập đến việc này. (MPL) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *