Cô gái Illinois bị truy tố ở Hawaii do dùng thẻ vaccine giả, trốn cách ly

  • by

HONOLULU, Hawaii (NV) – Một cô gái người Illinois đã đi du lịch đến Hawaii nhưng không tiêm vắc-xin, không tuân thủ lệnh cách ly 10 ngày, đã bị phát hiện khi tên thuốc trên thẻ của cô ấy bị viết sai chính tả.

Chloe Mrozak, 24 tuổi, đã bị bắt vào ngày 28 tháng 8 tại Sân bay Quốc tế Daniel K. Inouye ở Honolulu vì tình nghi làm giả tài liệu, đài truyền hình địa phương KHON-TV đưa tin hôm thứ Ba, 31 tháng 8. Tờ vắc xin. Cô được tại ngoại với số tiền đặt ra là 2.000 đô la.

Một hãng hàng không chào đón hành khách tại sân bay Honolulu. (Hình minh họa: Bob Riha, Jr / Virgin America qua Getty Images)

Khi cô Mrozak đến Hawaii lần đầu tiên vào ngày 23 tháng 8, cơ quan an toàn du lịch của tiểu bang đã báo cáo rằng họ nghi ngờ thẻ tiêm chủng COVID-19 của cô là giả mạo.

Theo tấm thẻ, bà Mrozak, một cư dân của Illinois, đã được tiêm chủng một lần nữa ở Delaware, bởi hai binh sĩ Vệ binh Quốc gia có tên được viết trên thẻ là “corporal sói” và “sergeant montey”.

Khi được nhà chức trách ở Delaware liên lạc, các quan chức Hawaii cho biết họ không có hồ sơ về việc bà Mrozak được tiêm phòng trong tiểu bang.

Phiếu tiêm chủng bị nghi giả mạo. (Hình ảnh: Nhóm Kiểm tra Tuân thủ Kiểm dịch)

Và trên tấm thẻ có một vấn đề khác: Cái tên Moderna bị viết sai chính tả thành “Maderna.”

Bất chấp sự nghi ngờ của mình, bà Mrozak vẫn được phép rời khỏi sân bay. Các quan chức bang Hawaii sau đó đã không tìm thấy tên của cô tại nơi mà cô nói rằng cô đã giữ phòng.

Cơ quan thực thi pháp luật Hawaii đã theo dõi cô bằng cách tìm kiếm trên mạng xã hội và tìm thấy một tài khoản Facebook mà cô tự nhận là người mẫu. Trong số những bức ảnh được tìm thấy trong tài khoản này, cô Mrozak được tìm thấy với một hình xăm đặc biệt ở hông trái.

Cảnh sát đã nhìn thấy cô tại quầy bán vé của Southwest Airlines ở sân bay Honolulu vào thứ Bảy, bắt giữ cô Mrozak khi cô cố gắng bay trở lại đất liền Hoa Kỳ.

Sau khi bị bắt, bà Mrozak một lần nữa cho biết bà đã được bác sĩ tiêm phòng và tự trả tiền, theo Hawaii News Now. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *