Cô gái ở California bị bắt sau khi đưa video gia đình gặp ở Costco lên mạng

  • by

DESERT HOT SRPINGS, California (NV) – Một cô gái Nam California đã bị bắt sau khi những bài đăng về một cô gái tuổi teen gặp nhau tại Costco dẫn đến “cáo buộc tội phạm và phân biệt chủng tộc” đối với cha mẹ của cậu bé. người phụ nữ, theo một tuyên bố từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Riverside.

Theo tờ Mercury News hôm Thứ Năm, 2 Tháng Chín, một cô gái 23 tuổi đã bị buộc tội cung cấp thông tin sai lệch cho cảnh sát và cố ý khai báo gian dối.

Khách hàng trước một cửa hàng Costco ở Richmond, California. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Hồ sơ tòa án cho thấy người này là Angelica Marie Mendez, cư dân của Desert Hot Springs ở Nam California.

Trước đó, cô đã đăng một video lên mạng xã hội, cho thấy một gia đình đang ăn tại Costco ở Palm Desert vào ngày 20 tháng 8. Gia đình này có năm người con; một trong những đứa trẻ này là một phụ nữ trẻ da đen.

Mendez cho biết cô gái da đen “có vẻ buồn” nên đã tiến lại gần và hỏi xem có chuyện gì không. Khi cả gia đình rời khu ăn uống ở Costco, Mendez theo họ đến bãi đậu xe, quay video và gọi 911.

Trong các bài đăng trên mạng xã hội, Mendez nói rằng cô gái đang “cầu xin sự giúp đỡ”, cũng nói rằng cha mẹ cô đã “cưỡng hiếp và lạm dụng” cô.

Những bài đăng này nhanh chóng được lan truyền trên mạng, có người xác định được gia đình kia, thông báo tên tuổi và địa chỉ của gia đình này. Họ nhanh chóng kêu gọi mọi người gọi điện đến nơi người cha làm việc, một phòng khám nha khoa, đồng thời gây áp lực lên dịch vụ xã hội để “cứu” cô gái.

Phần lớn sự tức giận trút lên cha mẹ của cô gái trẻ tập trung vào thực tế là gia đình có hai màu: cha mẹ là người da trắng và cô gái là người da đen.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Riverside, phối hợp với Sở Cảnh sát Thành phố Gilbert, Arizona, nơi gia đình sinh sống, đang điều tra.

Nghi phạm Angelica Marie Mendez. (Hình ảnh: Sở Cảnh sát trưởng Quận Riverside)

Cả hai sở cảnh sát sau đó cho biết họ xác nhận không có hành vi lạm dụng và gia đình là “một gia đình hạnh phúc, khỏe mạnh.” Cơ quan Bảo vệ Trẻ em Arizona cũng tham gia vào cuộc điều tra.

Trong thông báo về việc bắt giữ Angelica Marie Mendez vào thứ Bảy, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Riverside cáo buộc rằng cô đã đưa ra những cáo buộc sai sự thật và rằng “hành vi bừa bãi này đã khiến một gia đình bị đe dọa, bao gồm cả những lời đe dọa giết chết, khiến một người cha phải đóng cửa nơi làm việc của mình, và căng thẳng và lo lắng không cần thiết đối với một đứa trẻ. ”

Ngoài ra, Sở cũng cho biết, sự phẫn nộ của công chúng trước những cáo buộc sai sự thật đã dẫn đến việc gọi điện đến tổng đài cảnh sát gấp rút, gây lãng phí thời gian quý báu để đối phó với các nhân viên cảnh sát. Các vấn đề khác.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Riverside cho biết trong một tuyên bố rằng Mendez đã sử dụng mạng xã hội như một vũ khí để lan truyền tin tức giả, cáo buộc tội phạm sai sự thật và phân biệt chủng tộc. Nhắm mục tiêu đến một gia đình đang có cuộc sống bình thường. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *