Cô giáo ở Quảng Bình được chích 2 mũi AstraZeneca chỉ trong 10 phút

  • by

QUẢNG BÌNH, Việt Nam (NV) – Một giáo viên ở tỉnh Quảng Bình được tiêm hai mũi vắc xin AstraZeneca phòng bệnh COVID-19 chỉ cách nhau 10 phút.

Không ai nên tiêm hai mũi vắc-xin COVID-19 trong cùng một ngày, mà phải đợi vài tuần trước khi tiêm mũi thứ hai, bất kể nhãn hiệu nào. Nhiều tờ báo ở Việt Nam đưa tin vì đây là trường hợp hy hữu. Độc giả một số tờ báo bị xúc phạm nên chỉ trích khá gay gắt.

Một phụ nữ được tiêm vắc xin AstraZeneca tại Hà Nội vào ngày 10 tháng 9 năm 2021. (Ảnh: Linh Phạm / Getty Images)

Một nửa là lỗi do nhân viên y tế xử lý thiếu cẩn thận, và một phần do sự “vô tình” hoặc “cố ý” của người được tiêm.

Theo Người Lao Động, huyện Lệ Thủy đã được cấp phát gần 2.300 liều vắc xin AstraZeneca. Cô giáo tên thiết kế trường tiểu học xã Trường Thủy đến tiêm vắc xin COVID-19 tại bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy.

“Khi vào khu vực tiêm, có hai tờ giấy, một tờ khai tự nguyện tiêm chủng, một tờ do bác sĩ khám. Lúc này, khi chị K. tiêm xong mũi thứ nhất, nhân viên y tế kiểm tra tờ giấy khám của bác sĩ “đã” (đã tiêm) ”.

Báo Người lao động cho hay. “Thay vì ngồi chờ quan sát 30 phút, chị K. gấp tờ giấy có ghi“ đã tiêm ”rồi sang bàn khác xuất trình tờ khai tự nguyện tiêm mũi thứ hai”.

Báo viết tiếp rằng: “Tại bàn tiêm này, chị K. được nhân viên y tế tiêm mũi thứ hai, chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút. Khi nhân viên lật tờ giấy để đóng dấu thì phát hiện nữ giáo viên này đã tiêm ngay tại quầy lễ tân ”.

Chị K. được đưa đến phòng khám bên cạnh để theo dõi trên bàn cấp cứu. Sau hơn 40 phút, thấy sức khỏe bình thường, bệnh viện đã cử người chở chị K. về nhà.

Báo Người Lao Động đưa tin, ông Lê Viết Sĩ, Trưởng phòng Y tế huyện, cho rằng sai sót này là do nhân viên y tế kiểm soát không kỹ. Tuy nhiên, “khi các bác sĩ hỏi tại sao nữ giáo viên cố tình tiêm hai mũi vắc xin cách nhau chỉ 10 phút, cô K. bình tĩnh trả lời:“ Tôi định tiêm 4 mũi ”.

Trong một bản tin khác của báo Thanh Niên, cô giáo dạy thiết kế được dẫn lời nói: “Tôi không nói rằng mình có ý định tiêm 4 mũi như vậy. Do tiêm hai mũi nên tôi hoảng sợ và báo ngay cho bác sĩ. Lúc đó tôi hoảng quá, lấy đâu ra tâm trí để nói như vậy? Và khi tôi giao giấy ở bàn tiêm thứ hai, hai chiếc kim bấm vẫn thẳng, không bị gấp khúc gì cả ”.

Nhưng báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Ngô Đức Văn, giám đốc bệnh viện trên, “khẳng định trường hợp này tiêm hai mũi vắc xin cách nhau chỉ 10 phút là do chủ ý của người tiêm ngay từ đầu nên đã lừa gạt bệnh nhân”. nhân viên y tế được tiêm ”.

Các báo đều cho rằng sức khỏe của nhà thiết kế vẫn không có dấu hiệu bất thường.(TN) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *