Có nên đi ‘trick-or-treat’ Halloween giữa đại dịch này hay không?

NEW YORK, New York (NV) – Hiện tại, nhiều bậc phụ huynh đang băn khoăn không biết có nên đưa con đi xin kẹo Halloween “lừa hay không” giữa đại dịch COVID-19 này.

Theo một báo cáo của AP hôm Thứ Năm, 28 Tháng Mười, các chuyên gia nói rằng điều đó phụ thuộc vào nơi bạn sống và mức độ thoải mái của một cá nhân khi tiếp xúc. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách để giảm nguy cơ nhiễm COVID-19 trong dịp Halloween này.

Trẻ em xin kẹo Halloween ở Woodlawn Heights, thành phố New York. (Hình minh họa: David Dee Delgado / Getty Images)

Có nhiều yếu tố góp phần quyết định bé có đòi ăn kẹo hay không, nhưng hai yếu tố quan trọng là mức độ lây nhiễm ở khu vực bạn sinh sống và những người mà trẻ tiếp xúc có được tiêm phòng hay không.

Tuy nhiên, xin kẹo là hoạt động ngoài trời, giúp duy trì khoảng cách an toàn dễ dàng hơn, Emily SIckbert-Bennett, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Bắc Carolina, cho biết. Để tránh tình trạng trẻ con tụ tập đông người trước cửa nhà, bà đã nhờ hàng xóm cùng nhau rải kẹo ra, không để dồn cục.

CDC cho biết các hoạt động ngoài trời hiện an toàn hơn cho những ngày lễ, nhưng cũng nên tránh ở những khu vực đông đúc, thông gió kém. Nếu bạn dự định tham dự một bữa tiệc trong nhà, CDC cho biết những người chưa được tiêm phòng, bao gồm cả trẻ em chưa đủ tuổi, nên đeo mặt nạ, không chỉ mặt nạ Halloween. Ở những khu vực có mức độ lây lan COVID-19 cao, ngay cả những người đã hoàn thành việc tiêm chủng cũng nên đeo khẩu trang trong nhà.

Trẻ em xin kẹo Halloween trên sông Rue de Seine ở Paris, Pháp. (Hình minh họa: Kiran Ridley / Getty Images)

Nói chung là an toàn cho trẻ em khi bấm chuông cửa và nhận kẹo, vì vi rút lây truyền chủ yếu qua các giọt nước nhỏ bắn ra khi nói chuyện và bị người khác hít phải, nguy cơ lây truyền qua các bề mặt tương đối thấp. Tuy nhiên, để an toàn, bạn cũng nên mang theo nước rửa tay để con bạn có thể sử dụng trước khi ăn kẹo.

Đối với người lớn, điều quan trọng là phải đeo khẩu trang trước khi mở cửa cho kẹo.

Bà Sickbert-Bennett nói: “Bạn có thể không biết có bao nhiêu người đang ở bên ngoài, cho đến khi cửa mở, và nếu họ đeo mặt nạ, họ bao nhiêu tuổi, nếu họ giữ khoảng cách.

Một cách khác mà bà Sickbert-Bennett khuyến nghị, nếu bạn muốn giữ an toàn: Để khay hoặc hũ kẹo ngoài cửa. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *