Có nên ngồi chờ ‘giá nhà sẽ giảm’?

(nbclosaries.com) – Nhu cầu cao nhưng số lượng nhà bán được quá ít và điều này tạo nên một cơn “điên loạn” trên thị trường nhà đất tại Mỹ.

Leah Guerra, một nhân viên kinh doanh bất động sản tại Los Angeles, California, chia sẻ những điều người mua nên làm trước sự “điên cuồng” của thị trường nhà đất hiện nay.

Điều có thể xảy ra là việc tăng giá nhà sẽ chậm lại. (Hình minh họa: JIM WATSON / AFP qua Getty Images)

Đầu tiên, tại sao nhu cầu lại cao như vậy?

Nhu cầu từ nhiều người mua được thúc đẩy bởi lãi suất thấp trong lịch sử. Vì vậy về cơ bản mua nhà sẽ rẻ hơn trước. Mặc dù giá nhà đang tăng lên, nhưng các khoản thanh toán hàng tháng của bạn vẫn hợp lý hơn.

Tại sao nguồn cung nhà sẵn có lại quá thấp?

Chỉ là không có đủ người bán để bán, và một phần là do họ sợ mình không còn nơi nào để đi.

Lần cuối cùng chúng ta chứng kiến ​​thị trường nhà đất tăng vọt như thế này, nó đã giảm mạnh, gây ra các vụ tịch thu nhà lớn, nhưng Guerra nói rằng điều đó không có khả năng xảy ra lần này.

“Dẫn đến cuộc Đại suy thoái, cung nhiều hơn cầu và các điều kiện cho vay gần như không khắt khe như bây giờ. Thông thường, hầu hết mọi khách hàng của tôi, bất kể họ đã làm việc bao lâu và họ có bao nhiêu tài sản, quy trình phê duyệt khoản vay thực sự rất nghiêm ngặt và bạn chưa từng có trước đây. “

Đối với người mua, Guerra khuyên bạn nên chuẩn bị đưa ra đề nghị nhanh chóng bằng cách nghiên cứu các khu vực lân cận và nhận khoản vay được đảm bảo trước, vì phê duyệt trước không còn đủ.

Guerra cho biết thêm “vào thời điểm bạn đi xem nhà, nếu bạn không chắc chắn, người khác đã đưa ra lời đề nghị và nó sẽ biến mất trong vài ngày tới.”

Khi đưa ra lời đề nghị, hãy cân nhắc từ bỏ hoặc thắt chặt các khoản dự phòng.

“Tôi sẽ không bao giờ khuyên bạn nên chờ đợi tình huống thử nghiệm của bạn, bạn cần biết những gì bạn đang tham gia, nhưng bằng mọi cách bạn cần phải rút ngắn nó vì người bán muốn biết thương vụ này sẽ diễn ra. Họ có tám đề nghị để lựa chọn, ”Guerra nhấn mạnh.

Chờ giá giảm?

Điều đó có lẽ sẽ không xảy ra. Điều có khả năng xảy ra là tốc độ tăng giá sẽ chậm lại.

Mặc dù giá có thể không tăng nhanh nhưng lãi suất dự kiến ​​sẽ tăng. Vì vậy, việc chuẩn bị để hành động một cách nhanh chóng và linh hoạt sẽ giúp ích cho bạn. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *