Cổ phần 2 công ty liên quan rớt giá sau khi Trump khoe kế hoạch mạng xã hội

NEW YORK, New York (NV) – Cổ phiếu tại hai công ty liên quan đến cựu Tổng thống Donald Trump đã giảm mạnh vào thứ Ba, ngày 26 tháng 10, sau khi ông công bố kế hoạch cho một trong số họ, và công ty kia tuyên bố sẽ bán nhiều hơn. cổ phiếu để tăng vốn, theo CNBC.

Cổ phiếu của Tập đoàn Mua lại Thế giới Kỹ thuật số (DWAC) đã mất gần 30% giá trị, chỉ còn 59,07 USD vào thời điểm đóng cửa hôm thứ Ba. Và cổ phiếu của công ty khởi nghiệp phần mềm quảng cáo Phunware giảm khoảng 40% xuống còn 4,35 USD.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện với những người ủng hộ ở Des Moines, Iowa, ngày 9 tháng 10. (Hình minh họa: Scott Olson / Getty Images)

Cổ phiếu của cả hai công ty đều giảm tương tự vào thứ Hai, sau một vài ngày tăng vọt trong tuần trước.

DWAC là công ty được thành lập với mục đích duy nhất là huy động vốn thông qua IPO để mua lại một công ty khác (SPAC).

Tuần trước, họ thông báo sẽ hợp nhất với công ty truyền thông xã hội mới mà ông Trump dự định thành lập, “Trump Media & Technology Group”, và cổ phiếu của công ty kết hợp sẽ được giao dịch.

Sau thông báo đó, các nhà đầu tư đổ xô mua cổ phiếu DWAC trong hai ngày cuối tuần, đẩy giá lên hơn 800%.

Mặc dù không liên quan đến kế hoạch sáp nhập của DWAC, nhưng cổ phiếu của Phunware cũng đã tăng mạnh, có lẽ do công ty này từng tham gia vào chiến dịch tái tranh cử tổng thống thất bại của Trump vào năm 2020.

Vào thứ Ba, một giờ trước khi thị trường mở cửa, cựu Tổng thống Trump đã thông báo rất dài về kế hoạch của mình cho một ứng dụng mạng xã hội mới mà ông dự định ra mắt cũng như các thông tin chi tiết khác về công ty. Mới của ông.

“Để chống lại sự kiểm duyệt của Big Tech, chúng tôi sẽ tạo ra một nền tảng có tên là ‘Big Tent:’ Truth Social”, Trump nói. “Chúng tôi sẽ mời mọi người thuộc mọi nền tảng chính trị và mọi xuất thân tham gia lại cuộc tranh luận vĩ đại của nước Mỹ. Đất nước chúng ta đáng lẽ phải như vậy ”.

Cựu Tổng thống Trump cũng cho biết công ty mới của ông sẽ tung ra dịch vụ video theo yêu cầu “để cạnh tranh với ‘giải trí’ ngày càng chính trị hóa của Big Tech và Media.”

Tuy nhiên, ông Trump từ lâu đã được biết đến là “nói cho tôi biết” về các doanh nghiệp mới mà cuối cùng chẳng đi đến đâu, chẳng hạn như một vài sòng bạc ở Atlantic City, New Jersey, Trump Airlines, Trump University, một công ty cho vay. tiền để mua một ngôi nhà và một công ty bít tết.

Cũng hôm thứ Ba, Phunware thông báo sẽ bán thêm 5,6 triệu cổ phiếu “theo giá trị thị trường”, để tăng vốn lên gần 90 triệu USD. (Th. Long) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *