Cơ Quan Bầu Cử Orange County bắt đầu gởi 1.7 triệu phiếu bầu qua bưu điện

Cơ Quan Bầu Cử Orange County bắt đầu gởi 1.7 triệu phiếu bầu qua bưu điện

Đằng-Giao/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Sáng Thứ Hai, 5 Tháng Mười, 2020, Cơ Quan Bầu Cử Orange County tổ chức họp báo cho hay đã bắt đầu gởi 1.7 triệu phiếu bầu để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử ngày 3 Tháng Mười Một sắp tới.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County chuyển 1.7 triệu phiếu bầu cho bưu điện sáng Thứ Hai, 5 Tháng Mười, 2020. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Có mặt tại buổi họp báo là các ông, Neal Kelley, giám đốc Cơ Quan Bầu Cử Orange County; Alex Padilla, bộ trưởng Hành Chánh California; và Todd Spitzer, chánh biện lý Orange County.

Trong buổi họp, ông ông Alex Padilla tuyên bố rằng tuy đây là cuộc tổng tuyển cử đầu tiên được thực hiện dưới qui định giãn cách xã hội trong hoàn cảnh COVID-19 nhưng California đã sẵn sàng để có một cuộc bầu cử an toàn và công bằng.

“Văn phòng tôi sẽ làm mọi cách để bảo đảm sự đúng đắn của cuộc bầu cử này,” ông khẳng định.

Ông cũng khuyến khích mọi người nên ghi danh tại “WheresMyBallot.sos.ca.gov” để nhận thông tin cập nhật qua “email,” tin nhắn điện thoại hay “voice call” về tình trạng phiếu bầu của mình.

Từ trái, ông Alex Padilla, bộ trưởng Hành Chánh California; ông Neal Kelley, giám đốc Cơ Quan Bầu Cử Orange County; và ông Todd Spitzer, chánh biện lý Orange County. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông Neal Kelley, giám đốc Cơ Quan Bầu Cử Orange County, cho biết ngay sáng nay, ông cho gởi 1.7 triệu phiếu bầu ra cho khắp cư dân Orange County. Ông nhắc: “Chỉ còn 29 ngày nữa là đến ngày bầu cử rồi.”

Hôm nay, tất cả những giấy tờ để bầu cử qua bưu điện sẽ được gởi ra khắp Orange County đầy đủ, theo ông Kelley.

Ông Todd Spitzer, trong cương vị của chánh biện lý Orange County, trấn an mọi người rằng phòng biện lý sẽ làm mọi cách để bảo đảm cho sự suôn sẻ và công bằng của cuộc tổng tuyển cử.

Ông Neal Kelley, giám đốc Cơ Quan Bầu Cử Orange County: “Chúng tôi sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận tiện cho cử tri Orange County.” (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)
Xem Thêm

Cơ Quan Bầu Cử Orange County bắt đầu gởi 1.7 triệu phiếu bầu…

Người dân Mỹ coi khủng hoảng COVID-19 là lỗi của chính phủ

Phòng biện lý Orange County sẽ phối hợp chặt chẽ với Cơ Quan Bầu Cử Orange County để sẵn sàng giải quyết mọi trục trặc, trở ngại mà cử tri có thể gặp phải. “Không ai có thể ép hay hăm dọa người khác phải bầu theo ý mình,” ông Spitzer nhắc nhở.

Phòng biện lý sẽ thành lập một hệ thống hỗ trợ ngay tại hiện trường, được điều động qua radio, bao gồm 300 điều tra viên có thể đối phó nhanh chóng với bất kỳ vấn đề nào. Nhưng những điều tra viên này sẽ không can thiệp vào việc bầu cử mà chỉ làm nhiệm vụ giữ cho cuộc bầu cử được yên ổn mà thôi.

Các điều tra viên này sẵn sàng đón nhận và giải quyết mọi báo cáo về bất cứ trường hợp nào cần chú ý có liên quan đến cuộc bầu cử. Mọi báo cáo, liên lạc phòng biện lý Orange County bằng tiếng Việt (714) 501-4593.

 

“Cuộc bầu cử năm nay là một thử thách, nhưng chúng ta sẽ vượt qua và sẽ chọn cho mình một người lãnh đạo xứng đáng,” ông ông Alex Padilla, bộ trưởng Hành Chánh California, nói. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Các giới chức này cứ nhắc đi nhắc lại rằng cử tri nhận được phiếu bầu qua đường bưu điện không có nghĩa là họ phải bầu bằng đường bưu điện. Dĩ nhiên, đây là cách thuận tiện nhất, nhưng họ có sự lựa chọn khác như mang phiếu bầu đến thùng đựng phiếu hay mang phiếu bầu đến Trung Tâm Bầu Cử quanh Orange County.

Cũng từ hôm nay, các thùng đựng phiếu bầu bắt đầu hoạt động cho đến 8 giờ tối ngày 3 Tháng Mười Một.

Tất cả những thùng đựng phiếu bầu này mở cửa 24 giờ/ngày và bảy ngày/tuần và sẽ được thường xuyên kiểm soát và bảo vệ.

Các giới chức kêu gọi cư dân tức tốc liên lạc Cơ Quan Bầu Cử Orange County để báo cáo mọi trường hợp có vẻ bất thường hay đáng ngờ bằng tiếng Việt tại (714) 567-7600.

Từ hôm nay, Thứ Hai, 5 Tháng Mười, Cơ Quan Bầu Cử Orange County bắt đầu gởi “live stream” về cuộc bầu cử lên YouTube tại https://www.youtube.com/user/ocrov

“Chúng tôi không chấp nhận bất cứ sự hăm dọa hay phá hoại nào gây cản trở cuộc tổng tuyển cử,” ông Todd Spitzer, chánh biện lý Orange County, tuyên bố. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Trong vài ngày nữa, Cơ Quan Bầu Cử Orange County sẽ thực hiện một hệ thống quan sát rộng rãi, bao gồm các công cụ quan sát trực tiếp và từ xa để mọi người có thể theo dõi tại https://ocvote.com/form/observer-request

Ngoài ra, tất cả mọi thắc mắc, liên lạc Cơ Quan Bầu Cử Orange County qua số (714) 567-7600 và yêu cầu được nhân viên nói tiếng Việt giúp đỡ. [kn]


Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *