Cơ quan CDC: Không sửa hướng dẫn mở lại trường học

WASHINGTON, DC (AP) – Dù gặp sự chỉ trích mạnh mẽ của Tổng Thống Donald Trump, người đứng đầu Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ  (CDC) hôm Thứ Năm, 9 Tháng Bảy, nói rằng cơ quan này sẽ không sửa đổi hướng dẫn về việc mở lại các trường học ở Mỹ.

Bác Sĩ Robert Redfield nói rằng CDC sẽ “đưa ra thêm một số tài liệu tham khảo” cho  phụ huynh học sinh và nhà trường để giúp cho việc mở cửa lại và đối phó với các đe dọa an toàn trong trong thời gian có đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, ông Redfield xác nhận là nói chung sẽ không có thay đổi gì về các hướng dẫn đưa ra trước đó.

Bác Sĩ Redfield khẳng định như trên chỉ một ngày sau khi Tổng Thống Donald Trump chỉ trích các hướng dẫn của CDC là “quá cứng rắn và tốn kém” và CDC “đòi nhà trường làm những điều không thực tế.”

Ông Trump nói thêm rằng: “Tôi sẽ nói chuyện với họ!!!”

Bác Sĩ Redfield nói rằng: “Đây là một vấn đề quan trọng. Đây không phải là sự sửa đổi các hướng dẫn trước đó. Đây là việc cung cấp thêm tin tức để giúp trường học dùng các hướng dẫn mà chúng tôi đã đưa ra.”

Ông Redfield thông báo việc này trong cuộc phỏng vấn của chương trình “Good Morning America” của hệ thống truyền hình ABC.

Tổng Thống Donald Trump hiện đang tạo áp lực để các giới chức chính quyền tiểu bang và địa phương phải mở lại trường học vào mùa Thu này, và cũng đe dọa sẽ cắt tài trợ liên bang nếu họ duy trì việc học qua mạng.

Hiện chưa rõ là Tổng Thống Trump muốn nói đến cắt bỏ ngân khoản nào và dựa trên quyền hạn gì.

Hướng dẫn của CDC gồm có những việc như  học sinh và giáo viên đeo khẩu trang bất cứ lúc nào có thể được, kê bàn học cách xa hơn, thay đổi giờ học để không có quá nhiều học sinh ở trường cùng thời gian,  ăn trưa trong lớp học thay vì vào phòng ăn, và có thêm các miếng che chắn giữa các bồn rửa trong phòng vệ sinh. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *