Có tới 12,000 quân nhân Không Quân Mỹ từ chối không chích vaccine

WASHINGTON, DC (NV) – Khoảng 12.000 quân nhân thuộc Lực lượng Không quân Mỹ đã từ chối nhận vắc xin COVID-19, khiến các chỉ huy quân đội lo ngại về cách xử lý để không gây khó khăn cho hoạt động của quân đội, theo báo cáo. Bản tin của Washington Post vào Thứ Năm, 28 Tháng Mười.

Thời hạn cuối cùng để các thành viên phục vụ tại ngũ trong Không quân Hoa Kỳ được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19 là vào thứ Ba tuần sau.

Lính Mỹ được chủng ngừa COVID-19. (Hình minh họa: Jon Cherry / Getty Images)

Lực lượng Không quân là nhánh lớn thứ ba của quân đội Hoa Kỳ, với quân số tại ngũ là 324.000 người. Theo số liệu hiện có, dịch vụ có hơn 94% người dân hoàn thành việc tiêm chủng và 1,8% người được tiêm một mũi. Trong số những người hiện chưa tiêm ít nhất một mũi vắc-xin, các nhà chức trách không thể nói liệu điều này là do họ từ chối tiêm, vì họ đã nộp đơn xin miễn vì lý do tôn giáo hoặc y tế, hay vì họ đang chuẩn bị. ra khỏi quân đội.

Các chỉ huy quân đội Mỹ đã cảnh báo rằng các thành viên phục vụ từ chối nhận vắc xin sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt, bao gồm cả việc loại khỏi quân đội hoặc bị truy tố.

Với số lượng lớn các thành viên chưa được tiêm chủng như vậy, các chỉ huy Không quân Mỹ đang phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn trong việc trừng phạt những người không tuân thủ lệnh tiêm chủng và có thể dẫn đến một số đơn xin việc. bạn không duy trì mức độ sẵn sàng chiến đấu, bởi vì có những người từ chối làm phi công hoặc nhân viên bảo trì máy bay, hoặc có sự khoan hồng hơn đối với những người này.

Trong khi các nhân viên Không quân rời khỏi quân đội Hoa Kỳ có thể được miễn tiêm chủng, những người quyết định không tiêm chủng vẫn có thể gặp khó khăn khi xin việc với chính phủ liên bang hoặc các nhà thầu quốc phòng, cung cấp dịch vụ cho quân đội Hoa Kỳ. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *