Cơ xưởng Tesla ở Thượng Hải sản xuất 300,000 xe trong 9 tháng, dù thiếu chip điện tử

  • by

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Nhà máy ở Thượng Hải của Tesla dự kiến ​​sẽ sản xuất khoảng 300.000 xe trong 9 tháng đầu năm nay, với lượng giao hàng cho khách hàng tăng mạnh trong quý 3, từ tháng 7 đến tháng 10. Chín là, mặc dù tình trạng thiếu chip điện tử trên toàn thế giới.

Nhà máy ở Thượng Hải sản xuất xe sedan Model 3 và SUV Model Y, cho cả thị trường Trung Quốc và các thị trường quốc tế, như Đức và Nhật Bản, theo hãng tin Reuters hôm Chủ nhật, 26/9.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tại Thượng Hải, Trung Quốc. (Hình minh họa: STR / AFP qua Getty Images)

Theo số liệu từ Hiệp hội Xe gia đình Trung Quốc, khoảng 240.000 xe đã rời khỏi nhà máy Tesla trong 8 tháng đầu năm nay, trong đó có nhiều xe được xuất khẩu. Tesla cho đến nay vẫn chưa công bố mức sản xuất của nhà máy.

Vào tháng 8, một quan chức chính quyền địa phương nơi đặt nhà máy của Tesla cho biết nhà máy này có kế hoạch sản xuất 450.000 xe, trong đó xuất khẩu khoảng 66.100 chiếc.

Tesla hiện đang tìm kiếm nhân viên đứng đầu các nhóm pháp lý cũng như truyền thông và quan hệ công chúng ở Trung Quốc, sau những phàn nàn về bảo mật dữ liệu và cách công ty phục vụ khách hàng.

Các nhà chức trách Trung Quốc cũng gây áp lực lên công ty Tesla bằng cách ra lệnh cấm xe Tesla không được đậu trong khu vực gia đình cũng như các cơ sở của chính phủ và doanh trại quân đội, với lý do rằng những chiếc xe Tesla có camera có thể thu thập hình ảnh của môi trường xung quanh và gửi chúng đến “những nơi khác. ”

Sau đó, người ta thấy CEO Elon Musk của Tesla bắt đầu ca ngợi chính phủ cũng như các công ty ô tô trong nước và ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc.

Hôm Chủ nhật, Musk, phát biểu tại Hội nghị Internet toàn cầu, do cơ quan quản lý mạng của Trung Quốc tổ chức, xác nhận Tesla sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào quốc gia này. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *