Colin Powell tiết lộ chiến đấu chống ung thư mấy tháng trước đây

WASHINGTON, DC (NV) – Cựu ngoại trưởng Mỹ, Colin Powell, cách đây vài tháng đã tiết lộ với nhà báo Bob Woodward về cuộc chiến của ông với căn bệnh ung thư máu, trước khi qua đời về các biến chứng của COVID-19 gần đây. bởi Business Insider vào thứ Ba, ngày 19 tháng 10.

Gia đình ông Powell cho biết ông đã hoàn thành vắc-xin COVID-19, khiến một số người nghi ngờ về hiệu quả của các loại vắc-xin hiện có.

Cựu Ngoại trưởng Colin Powell nhìn vợ mình Alma khi cô đến dự một buổi lễ vào tháng 10 năm 2016. (Ảnh: Alex Wong / Getty Images)

Ông Woodward đã phỏng vấn ông Powell vào tháng Bảy, trong đó ông Powell tiết lộ cuộc chiến chống lại bệnh bạch cầu (đa u tủy) của ông, kéo dài gần hai năm.

Theo CNN, hãng thu được đoạn băng ghi âm cuộc trò chuyện giữa Woodward và cựu Ngoại trưởng Powell, ông Powell nói: “Đừng hoảng sợ và đừng quá lo lắng về tôi. Tôi đã gần 85 tuổi”. CNN đưa tin, cuộc phỏng vấn này có khả năng là cuộc phỏng vấn cuối cùng của ông Powell với giới truyền thông trước khi qua đời.

“Tôi chưa thua một ngày nào trong cuộc chiến chống lại hai căn bệnh này (tuổi tác và ung thư). Tôi vẫn khỏe mạnh. “

Nhà Trắng treo cờ rủ ở độ cao nửa trượng để tưởng nhớ cựu Ngoại trưởng Colin Powell. (Hình ảnh: Kevin Dietsch / Getty Images)

“Tôi đã phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra và tôi đã tự mình đến đó,” ông Powell nói. Tôi lái chiếc Corvette của riêng mình, tự mình ra khỏi Corvette và vào bệnh viện. Tôi cũng tự mình lái xe đến phòng thí nghiệm để lấy máu xét nghiệm. Chuyện này tôi không quảng bá, không khoe với ai nhưng hầu hết bạn bè thân của tôi đều biết ”.

Trong khi tiêm chủng đầy đủ COVID-19 làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng phải nhập viện hoặc tử vong, vẫn có những trường hợp vượt quá khả năng miễn dịch của thuốc.

Trong trường hợp của ông Powell, thuốc điều trị ung thư có thể làm giảm sức đề kháng của hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, đã 84 tuổi cũng khiến ông Powell dễ mắc các ca bệnh nặng.

Hai thuyền trưởng năm 1963: Đại úy Võ Công Hiếu, trái, tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 / Trung đoàn 3 / Sư đoàn 1 QLVNCH và cố vấn Colin Powell, đến thăm một trường học dành cho trẻ em thiểu số ở thung lũng A Shau. (Hình ảnh: Được phép của Colin Powell)

Một số nghiên cứu cho thấy chỉ có khoảng 45% những người bị đa u tủy phát triển các kháng thể cần thiết để chống lại COVID-19 sau khi được tiêm chủng.

Ed Lifshitz, giám đốc trung tâm bệnh truyền nhiễm thuộc Sở Y tế New Jersey, khuyên những người lấy cái chết của ông Powell làm lý do không nên tiêm phòng.

“Câu trả lời của tôi hoàn toàn ngược lại với họ,” anh nói. Cách bạn có thể giúp những người có sức đề kháng thấp nhất là không cho vi-rút có cơ hội tấn công họ, và cách tốt nhất để làm điều đó là bạn hãy tự đi tiêm phòng trước. ”

Theo báo cáo của Reuters, những người thân quen với ông Powell cũng cho biết ông mắc bệnh Parkinson giai đoạn đầu. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *