Colonial Pipeline hoạt động lại, nhưng vài ngày nữa mới bình thường

Colonial Pipeline hoạt động lại, nhưng vài ngày nữa mới bình thường

ALPHARETTA, Georgia (NVV) – Công ty Colonial Pipeline hoạt động trở lại hôm Thứ Tư, 12 Tháng Năm, sau khi bị tấn công mạng điện toán khiến họ phải khóa toàn bộ hệ thống dẫn nhiên liệu tối Thứ Sáu tuần trước, theo CNBC.

Tuy nhiên, họ cảnh báo hệ thống sẽ không hoạt động như bình thường ngay tức thì.

Colonial Pipeline là hệ thống dẫn nhiên liệu quan trọng từ Gulf Coast đến vùng Đông Bắc của Mỹ. (Hình minh họa: AP Photo/Seth Wenig)

“Sau khi khởi động lại, sẽ mất vài ngày thì hệ thống cung cấp sản phẩm mới trở lại bình thường,” Colonial ra thông báo cho hay.

“Vài thị trường của Colonial Pipeline có thể sẽ bị, hoặc tiếp tục bị, gián đoạn phục vụ trong thời gian khởi động lại. Colonial sẽ vận chuyển an toàn càng nhiều xăng, diesel, và xăng máy bay càng tốt, và sẽ tiếp tục như vậy đến khi thị trường trở lại bình thường,” họ cho biết thêm.

Không lâu trước khi Colonial loan báo hoạt động lại, Tổng Thống Joe Biden nói sẽ có “tin vui” từ công ty này trong 24 giờ tới. Ông cho hay thêm Tòa Bạch Ốc đang liên lạc “rất chặt chẽ” với công ty này.

Phần lớn hệ thống dẫn nhiên liệu của Colonial không hoạt động từ Thứ Sáu tuần trước. Công ty tự khóa hệ thống để đề phòng sau khi bị nhóm tội phạm tên Darkside tấn công mạng điện toán.

Colonial Pipeline là hệ thống dẫn nhiên liệu quan trọng từ Gulf Coast đến vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, mỗi ngày vận chuyển khoảng 2.5 triệu thùng xăng, diesel, dầu sưởi và xăng máy bay.

Hệ thống này dài 5,500 dặm và vận chuyển gần một nửa nguồn nhiên liệu cho miền Đông Hoa Kỳ, cũng như cung cấp xăng máy bay cho một số phi trường, như ở Atlanta, Georgia, và Baltimore, Maryland.

Giá xăng tăng lên từ khi hệ thống này bị khóa, và giá xăng trung bình cả nước vượt quá $3 hôm Thứ Tư, lần đầu tiên kể từ năm 2014. Vài nơi ở vùng Đông Nam Hoa Kỳ cũng đang thiếu nhiên  liệu vì người dân đổ xô đi mua xăng, nhiều trường hợp là do hoảng sợ.(Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *