Colorado điều tra người thứ nhì nghi nhiễm biến thể COVID-19

  • by

Colorado điều tra người thứ nhì nghi nhiễm biến thể COVID-19

DENVER, Colorado (NV) – Giới chức y tế Colorado hôm Thứ Tư, 30 Tháng Mười Hai, loan báo đang điều tra người thứ nhì nghi nhiễm biến thể COVID-19 ở tiểu bang này, theo CNBC.

“Biến thể này vẫn còn nhiều thứ mà chúng ta chưa biết,” ông Jared Polis, thống đốc Colorado, nói hôm Thứ Tư. Ông khuyên cư dân tiểu bang tiếp tục làm đúng hướng dẫn của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) cho đến năm mới.

Một người mặc đồ bảo hộ bước ra khỏi nhà dưỡng lão Good Samaritan Society ở Simla, Colorado, hôm Thứ Tư, 30 Tháng Mười Hai. (Hình: Michael Ciaglo/Getty Images)

Thông tin này xuất hiện chỉ một ngày sau khi giới chức y tế Colorado xác nhận ca nhiễm biến thể B.1.1.7 của virus Corona.

Người nhiễm bệnh là nam, 20 tuổi, gần đây không đi đâu xa, và hiện đang cách ly, triệu chứng nhẹ, các giới chức cho hay hôm Thứ Ba.

Cả ca nhiễm đã được xác nhận lẫn ca thứ nhì đang nghi ngờ đều là lính Vệ Binh Quốc Gia Colorado. Trước khi có tin này, cả hai đang giúp đỡ nhân viên nhà dưỡng lão Good Samaritan Society ở Simla, cách thủ phủ Denver khoảng một giờ rưỡi lái xe về phía Nam.

Hôm Thứ Tư, các giới chức cho biết tổng cộng có sáu lính Vệ Binh Quốc Gia Colorado đang làm việc ở nhà dưỡng lão này.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với báo chí, Bác Sĩ Henry Walke của CDC cho hay biến thể virus Corona dường như “lây lan dễ dàng và nhanh hơn các chủng khác.”

Tuy nhiên, ông Walke cho biết thêm chủng virus Corona mới có vẻ không gây bệnh nặng hơn hoặc làm tăng nguy cơ tử vong.

Theo Bác Sĩ Walke, bệnh nhân đầu tiên ở Colorado gần đây không đi đâu xa, do đó “có lẽ biến thể này lây từ người sang người ở Mỹ.”

Biến thể virus Corona được phát hiện lần đầu tiên ở Anh hồi Tháng Chín và đến nay lây lan rộng khắp nước này.

Ca nhiễm biến thể này cũng được xác nhận ở nhiều quốc gia khác khắp thế giới. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *