Con chó tinh khôn giúp chủ giao thực phẩm cho khách trong thời đại dịch

MEDELLIN, Colombia (AP) – Hình ảnh con chó tinh khôn Eros, được tám tuổi, mỗi ngày mấy lần ngậm giỏ đan rơm, trong chứa trái cây, rau quả và thực phẩm đóng gói, qua các con đường ở thành phố Medellin, để giao cho khách hàng, không làm cho cư dân địa phương phải ngạc nhiên nữa.

Chú chó Eros, giống Labrador, màu nâu đen này, “nhân viên” của tiệm El Porvenir, cũng được các khách hàng thưởng bằng cách cho ăn mỗi lần đến giao, cùng với những vuốt ve trìu mến.

“Nó giúp chúng tôi duy trì lệnh giữ khoảng cách,” theo lời bà Maria Natividad Botero, chủ của Eros.

“Mọi người ai cũng thích khi chúng tôi gửi con chó tới nhà,” bà Botero nói thêm.

Eros được một người khách hàng thưởng cho mấy miếng cà rốt. (Hình: AP Photo/Luis Benavides)

Việc Eros trở thành “ngôi sao” được sự chú ý của mọi người tại thành phố này chỉ là sự tình cờ.

Người con trai của bà Botero cứ năn nỉ xin mãi, bà mới cho đem con chó về nuôi.

Nhưng Eros nhanh chóng có được sự thương yêu của bà Botero và mọi người trong gia đình. Khi họ mở tiệm nhỏ bán thực phẩm bốn năm trước đây ở khu Tulipanes, Eros thường xuyên đi theo Botero và các con của bà khi giao hàng.

Eros chuẩn bị đi giao hàng. (Hình: AP Photo/Luis Benavides)

Dĩ nhiên là Eros không đọc được địa chỉ. Nhưng chú chó này thông minh tới mức nhớ được tên của những khách hàng từng thưởng cho ăn trước đây.

Và sau ít lần thực tập, con chó nay có thể tự đi đến nhà của các khách hàng tiệm El Porvenir.

“Eros biết tên của năm hay sáu khách hàng của chúng tôi,” theo lời bà Botero.

“Do vậy, tôi gửi nó mang hàng đi giao cùng với hóa đơn để trong giỏ. Khách hàng trả tiền cho tôi qua máy điện thoại, vào thẳng trương mục,” bà nói thêm.

Trong hoàn cảnh mức độ lây lan COVID-19 ở Colombia đang gia tăng, lên tới hơn 3,000 vụ mỗi ngày, các thành phố ở quốc gia này đưa ra quy định về khoảng cách an toàn và giới hạn số ngày trong tuần mà người dân có thể đi mua hàng.

Điều này khiến người giao hàng trở nên rất quan trọng cho nền kinh tế nơi đây.

Eros có thể không biết rằng mình nay là “nhân viên cần thiết”. Nhưng chú chó này vui vẻ giúp chủ và cũng chờ đợi phần thưởng mỗi khi giao hàng xong.

“Con chó này tham ăn lắm. Nó không chịu rời khỏi nhà của khách hàng cho tới khi được cho ăn món gì đó,” theo bà Botero. (V.Giang)

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *