Con gái Duterte đứng phó trong liên danh với con trai cố Tổng Thống Marcos

  • by

MANILA, Philippines (NV) – Sara Duterte-Carpio, con gái của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, sẽ tranh cử phó tổng thống trong quan hệ đối tác với Ferdinand Marcos Jr. trong cuộc bầu cử năm tới, hai ứng cử viên cho biết hôm thứ Ba, tháng 11.

Sara Duterte-Carpio, 43 tuổi, được cho là sẽ tranh cử tổng thống nhưng bất ngờ tuyên bố tham gia hợp tác với ông Marcos. Đây là bước ngoặt mới nhất trong màn kịch chính trị của Philippines, theo Reuters.

Ông Rodriguez Duterte (trái), tổng thống Philippines, và con gái Sara Duterte. (Ảnh: AFP qua Getty Images)

Bà Duterte-Carpio nói: “Đảng của tôi đã liên minh và yêu cầu hỗ trợ cho cả tôi và ông Marcos.

Ông Marcos, 64 tuổi, con trai của nhà độc tài quá cố bị lật đổ trong cuộc nổi dậy năm 1986, cũng đưa ra tuyên bố hợp tác với bà Duterte-Carpio.

“Cả hai đảng đồng ý theo đuổi sự lãnh đạo thống nhất nếu họ đủ may mắn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào ngày 9 tháng 5 năm 2022,” ông tuyên bố.

Ở Philippines, tổng thống và phó tổng thống được bầu riêng biệt.

Các nhà phân tích cho rằng liên minh này mang lại lợi ích cho cả hai chiến dịch, vì Marcos có thể nhận được sự ủng hộ của Duterte ở phía nam và Duterte-Carpio có khả năng giành chiến thắng. trong những thập kỷ Marcos thống trị ở miền Bắc.

Ông Ferdinad Marcos Jr., con trai của cố Tổng thống Ferdinand Marcos. (Ảnh: STR / AFP qua Getty Images)

Bà Duterte-Caprio mong muốn người dân giúp đỡ bà đến cùng trong cuộc chiến lâu dài và khó khăn này, cho đến khi liên minh của bà giành chiến thắng.

Bởi vì cả hai đều nổi tiếng, ông Marcos và bà Duterte-Carpio được cho là quan hệ đối tác bền chặt có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm tới để kế nhiệm ông Duterte, người bị Hiến pháp cấm tái tranh cử.

Kết quả cuộc khảo sát từ ngày 20 đến 23-10 cho thấy nhiều khả năng Marcos sẽ đánh bại Phó Tổng thống đương nhiệm Leni Robredo, Thị trưởng Manila Francisco Domagoso và huyền thoại quyền anh Manny Pacquiao. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *