Con trai Biden bị liên bang điều tra thuế

  • by

Con trai Biden bị liên bang điều tra thuế

WILMINGTON, Delaware (NV) – Con trai Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Tư, 9 Tháng Mười Hai, loan báo đang bị Văn Phòng Bộ Tư Pháp Mỹ ở Delaware điều tra thuế, theo The Hill.

“Tôi rất coi trọng vấn đề này, nhưng tôi tin chắc rằng nếu điều tra chuyên nghiệp và khách quan sẽ thấy tôi làm giấy tờ thuế đúng luật và hợp lý,” ông Hunter Biden cho hay trong thông báo mà nhóm chuyển tiếp Biden-Harris công bố.

Ông Hunter Biden khẳng định ông không làm gì sai trái. (Hình: 2020 Democratic National Convention/Pool via REUTERS/File Photo

Ông Hunter Biden nói ông biết đến cuộc điều tra hôm Thứ Ba khi công tố viên liên bang thông báo cho luật sư của ông.

Nhóm chuyển tiếp cũng ra thông báo khác cho hay Tổng Thống đắc cử Biden “rất tự hào về con trai của ông vì đã vượt qua nhiều thử thách cam go, như những vụ công kích cá nhân độc ác mấy tháng gần đây, để trở nên mạnh mẽ hơn nữa.”

Nhóm chuyển tiếp không cung cấp thêm thông tin về cuộc điều tra.

Đài CNN đưa tin liên bang đang điều tra việc làm ăn của ông Hunter với nước ngoài, như Trung Quốc, để xác định ông có trốn thuế và rửa tiền hay không. Tin cho biết cuộc điều tra khởi sự từ hồi năm 2018.

Tin ông Hunter Biden bị điều tra xuất hiện trong khi chỉ còn vài ngày nữa là ông Joe Biden sẽ chính thức được công nhận đắc cử tổng thống qua cuộc họp của Cử Tri Đoàn.

Trong suốt thời gian bầu cử sơ bộ và chính thức năm nay, ông Hunter Biden hứng chịu hàng loạt vụ công kích từ Tổng Thống Trump liên quan đến việc làm ăn với ngoại quốc. Ông Hunter Biden từng là thành viên Hội Đồng Quản Trị công ty năng lượng của Ukraine thời ông Joe Biden là phó tổng thống.

Trong buổi phỏng vấn với đài ABC News năm ngoái, ông Hunter Biden cho hay ông “sai lầm” khi quyết định nhận vị trí đó vì nó tạo cớ để cha ông bị đối thủ công kích. Tuy nhiên, ông khẳng định không làm gì sai trái.

Năm ngoái, Tổng Thống Trump bị Hạ Viện luận tội vì ép tổng thống Ukraine điều tra hoạt động của cha con ông Biden.

Ông Hunter Biden là con trai còn sống duy nhất của Tổng Thống đắc cử Biden. Người con trai khác tên Beau Biden qua đời năm 2015 vì ung thư não.

Người đứng đầu Văn Phòng Bộ Tư Pháp Mỹ ở Delaware là ông David Weiss, do Tổng Thống Trump bổ nhiệm và nhậm chức hồi Tháng Hai năm 2018. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *