Con trai Nguyễn Sinh Hùng được sắp ghế thứ trưởng Bộ Công Thương

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Báo Thanh Niên vào ngày 10 tháng 9 xác nhận rằng ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, người vừa được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương, là con trai của ông Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Việt Nam.

Trước khi nhận ghế mới, ông Tân từng làm Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Công Thương.

Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân là con trai của ông Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Việt Nam. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Báo chí ở Việt Nam đưa tin ông Tan được thăng chức mà không nói rõ thành tích công việc của ông.

Như vậy, đây là trường hợp mới nhất được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo trong vòng 5 tháng trở lại đây vì là con của “tứ trụ” chứ không phải vì sức.

Đầu tháng 8, có thông tin cho rằng ông Trần Quân (38 tuổi), con trai cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước.

“Đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn của cá nhân trước tập thể lãnh đạo Bộ Tài chính và hệ thống Kho bạc Nhà nước”.

Tuy nhiên, các báo đều tránh đề cập đến việc ông Quân là con trai của ông Trần Đại Quang.

Đầu tháng 4, ông Nguyễn Thanh Nghị, con trai nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Xây dựng vài tháng sau khi thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang. Lộ trình thăng tiến của ông Nghị được cho là đã được sắp xếp từ trước Đại hội 13.

Cả ba ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Nguyễn Thanh Nghị và Trần Quang đều được coi là “hạt giống đỏ” vì là con của “tứ trụ”.

Mỗi khi có vụ án “làm quan thì làm quan”, dư luận thường nhắc lại câu nói của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Sài Gòn, được VietnamNet trích dẫn năm 2015: “Tôi làm lãnh đạo. là phúc của quốc gia ”.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp dù là “hạt giống đỏ” nhưng nhanh chóng ngã ngựa vì kém năng lực hoặc dính vào những lùm xùm sau khi được bố trí như ông Nguyễn Xuân Anh, Lê Phước Hoài Bảo …

Ông Nguyễn Thanh Nghị (trái), con trai nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Trần Quang, con trai cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cũng có ghế mới. (Ảnh: VnExpress và tạp chí Tài chính)

Báo Công An Nhân Dân số ra tháng 6 năm 2020, viết: “Hạt giống ươm tơ, được đào tạo lấy bằng cấp về tơ lụa, khi ra trường đi làm được ngồi ngay trên ghế lãnh đạo, lãnh đạo từ nhỏ đến lớn và thăng tiến theo ‘lập trình’ một cách nhanh chóng.

Vậy cái gọi là tu tập ở đây là gì? Đó mới chỉ là bề nổi, mang tính hình thức, chưa đúng với mục đích, ý nghĩa của việc đào tạo cán bộ thông qua thực tiễn công tác mà Đảng đã đề ra trong công tác đào tạo, sử dụng cán bộ. . ” (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *