Con trai Nguyễn Tấn Dũng ‘gật đầu’ cho Cát Linh-Hà Đông chạy

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Vào ngày 30 tháng 10, các báo ở Việt Nam đưa tin cả chín thành viên Hội đồng Giám định Nhà nước đã bỏ phiếu tán thành kết quả “chấp nhận có điều kiện” của chủ đầu tư, đưa dự án đường sắt đô thị Cát Linh vào cuộc sống. – Hà Đông đang trong giai đoạn đầu khai thác.

Hội đồng này do ông Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nước CHXHCN Việt Nam, con trai trưởng của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, làm Chủ tịch.

Ông Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nước CHXHCN Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng Thanh tra Nhà nước. (Ảnh: Zing)

Theo báo Chính phủ, Hội đồng Giám định Nhà nước được thành lập vào đầu tháng 4 để đánh giá nghiệm thu các công trình xây dựng. Về cơ cấu tổ chức, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đương nhiệm được giao giữ chức chủ tịch hội đồng.

Báo Thanh Niên ngày 30/10 cho biết thêm: “Việc thành viên hội đồng xét duyệt căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành về nghiệm thu công trình xây dựng, kiểm tra kết quả nghiệm thu, căn cứ báo cáo của chủ đầu tư dự án (Bộ GTVT), các đối tượng liên quan. các cuộc làm việc, báo cáo kết quả khắc phục những tồn tại trong quá trình thực hiện dự án, kết quả nghiệm thu hoàn thành công việc. của chủ đầu tư, báo cáo đánh giá của đoàn chuyên gia cũng như kết quả kiểm tra hiện trường. ”

Cũng theo tờ báo này, Hội đồng Giám định Nhà nước là “cửa ải” cuối cùng mà dự án Cát Linh-Hà Đông phải vượt qua. Trước đó vào tháng 5, liên danh tư vấn Apave-Certifer-Tricc (tư vấn ACT) đã cấp “chứng chỉ an toàn hệ thống” cho dự án này sau khi tiến hành đánh giá từ năm 2018.

Việc ông Nghị và các thành viên hội đồng bỏ phiếu tán thành dự án Cát Linh – Hà Đông diễn ra 3 ngày sau khi ông Lê Văn Thành, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các khâu. để bàn giao. dự án cho Hà Nội vào ngày 10 tháng 11.

Trong một báo cáo gửi đến kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, Chính phủ cho biết dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông dài 13 km, với tổng mức đầu tư ban đầu vào năm 2008 (khi ông làm Thủ tướng) là 552,8 triệu USD. Đến năm 2017, tổng vốn đầu tư tăng lên 868 triệu USD. Dự án sử dụng vốn vay của Chính phủ Trung Quốc và vốn đối ứng trong nước. Đây là một trong năm tuyến đường sắt đô thị thủ đô trên cả nước.

Dự án Cát Linh-Hà Đông được coi là “biểu tượng” cho sự bê bối của nhà thầu Trung Quốc và sự lãng phí hàng trăm triệu USD tiền thuế của dân. (Hình ảnh: Ngọc Thắng / Thanh Niên)

Sau nhiều lần trì hoãn khai thác, đến tháng 3, dự án đã cơ bản hoàn thành các hạng mục xây lắp.

Tuy nhiên, đến ngày 30/10 vẫn chưa có lịch vận hành chính thức của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *