Con trai út Lê Thanh Hải có ghế phó giám đốc sở sau bê bối tình ái

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ông Lê Trương Hiền Hòa, con ông Lê Thanh Hải, nguyên bí thư Thành ủy Sài Gòn, vừa nhận chức phó giám đốc Sở Du lịch.

Vào ngày 5 tháng 11, theo báo Tuổi Trẻ, ông Hòa, 37 tuổi, trước đó là giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM.

Anh Lê Trương Hiền Hòa. (Hình ảnh: website Xevathethao.vn)

Dù có sự nghiệp khá mờ nhạt nhưng ông Hòa được công chúng biết đến là người yêu cũ của nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ và sau đó bị tố cướp vợ vào cuối năm 2019.

Thời điểm đó, mạng xã hội xuất hiện bức ảnh chụp một số đơn tố cáo ông Hòa “ngủ quên” tại khách sạn với bà Nguyễn Thị Trang Phương, một phụ nữ đã có gia đình và là đại sứ thương hiệu tại lễ hội Áo dài. 2019 dài ở Sài Gòn.

Khi vụ việc vỡ lở, chồng bà Phượng đã “nhờ pháp luật can thiệp”, gửi hàng loạt đơn tố cáo hành vi quan hệ bất chính của ông Hóa đến Thành ủy, UBND TP, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. và Sở Du lịch nơi ông Hòa đang công tác.

Tuy nhiên, ông Hòa bị kết luận không xử lý kỷ luật vụ việc này và tiếp tục chung sống với bà Phương.

Anh trai ông Hải, ông Lê Trương Hải Hiếu, giữa tháng 6, từ chức Chủ tịch UBND quận 12, được bổ nhiệm làm trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TP.

Ông Lê Trương Hiền Hòa là con ông Lê Thanh Hải, nguyên bí thư Thành ủy Sài Gòn. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chiếc ghế này được cho là “phi thực tế.” Theo giới quan sát, sự nghiệp chính trị của ông Hiếu dường như đang đi vào bế tắc sau khi ông bị khiển trách vào năm 2018 vì “vi phạm lối sống của đảng viên”. Cụ thể, anh ta bị phát hiện có con với một người phụ nữ nhưng “không trình báo tổ chức”.

Sau khi bị cách chức “nguyên Bí thư Thành ủy” vào tháng 3/2020, ông Lê Thanh Hải không còn xuất hiện trên báo chí rao giảng về đạo đức Đảng viên và chống tham nhũng như trước. Dù nhiều cấp dưới đã lần lượt “vào lò” ông Trọng vì bê bối đất đai ở khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng đến nay, ông Hải vẫn “bình an vô sự”.

Ông Lê Tấn Hùng, em trai ông Hải, nguyên tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri), bị bắt và khởi tố vào năm 2019 về tội “Tham ô” nhưng vẫn chưa được đưa ra xét xử. phán xét. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *