Con trai út Nguyễn Tấn Dũng ‘được bầu’ làm bí thư trung ương đoàn

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 17/10, có thông tin cho rằng ông Nguyễn Minh Triết, 33 tuổi, con trai út của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, vừa được bầu làm Bí thư Trung ương Đoàn.

Như vậy, trong hệ thống Đoàn Thanh niên Cộng sản, ông Triết và 4 bí thư khác đứng dưới 2 ông là ông Nguyễn Anh Tuấn, bí thư thứ nhất và ông Bùi Quang Huy, bí thư thường trực.

Ông Nguyễn Minh Triết (phải) là con trai út của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. (Hình: Bảo Khánh / Tuổi Trẻ)

Theo giới quan sát, những người giữ chức danh bí thư Trung ương Đoàn được hiểu là “chờ thời”, “an toàn” trong khi không còn chiếc ghế nào khác “tốt hơn” trong bộ máy chính quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam hay nhà nước. .

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ông Triết có bằng tiến sĩ và cao cấp lý luận chính trị, từng du học ở nước ngoài và lựa chọn trở về Việt Nam để cống hiến. Tuy nhiên, tờ báo không đề cập chi tiết việc ông Triết là con trai ông Dũng.

Trước khi ngồi làm bí thư Trung ương Đoàn, con đường sự nghiệp của ông Triết được ghi nhận khá lận đận qua các chức danh: chuyên viên Ban Thanh niên trường học; phó giám đốc, rồi giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam; phó trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn; Phó Bí thư, rồi Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định; Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Anh trai ông Triết, ông Nguyễn Thanh Nghị hiện đang giữ chức Bộ trưởng Bộ Xây dựng, trong khi em gái ông, bà Nguyễn Thanh Phượng, được biết đến với tư cách thành viên sáng lập Công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Bản Việt. (Viet Capital Asset Asset Management, VCAM).

Vào giữa tháng 4, khi ông Nghị vừa được bổ nhiệm làm bộ trưởng, Đài Á Châu Tự Do dẫn lời ông Võ Văn Tạo, phóng viên tự do ở Nha Trang: “Hãy theo dõi lịch sử thăng tiến của ông này. [Nguyễn Thanh Nghị], Tôi có một người bạn ở Nha Trang học Đại học Kiến trúc Sài Gòn với anh Nghị, chỉ khác lớp. Người đó tiết lộ với tôi rằng khi thi vào đại học, điểm môn toán của anh Nghị chỉ bằng 1/10, nhưng anh vẫn đậu vào trường Đại học Kiến trúc, trường có điểm đầu vào khá cao ”.

Ông Nguyễn Minh Triết. (Ảnh: Hà Thanh / Tuổi Trẻ)

“Sau đó, thông tin từ người quen, thậm chí trên mạng đăng tải cho rằng ông Nghị không đủ uy tín, tài năng đặc biệt mà chỉ là con ông Nguyễn Tấn Dũng nên trong một cuộc tranh cử về sự tín nhiệm ở Việt Nam, đảng của Mr. Ủy ban ở Sài Gòn, anh ấy chỉ được hai hoặc ba trong số 45 phiếu bầu. ”

“Chứng tỏ rằng bạn không có tài năng hay uy tín. Thông tin trên mạng đầy rẫy, chúng tôi ghi nhận đó là sự thật chứ không phải tin đồn ”, ông Tạo cho biết thêm. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *