Công an ở Lâm Đồng chĩa súng đe dọa vì bị yêu cầu đeo khẩu trang

  • by

LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Ngày 13/11, một video clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông mặc áo phông đỏ chĩa súng, kèm theo nhiều lời lẽ tục tĩu, đe dọa nhân viên Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng.

Nguyên nhân là do anh được nhân viên bệnh viện yêu cầu đeo khẩu trang trước khi vào.

Ông Nguyễn Duy Ngọ (áo phông đỏ) là công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh chụp màn hình)

Người đàn ông sau đó được xác định là anh Nguyễn Duy Ngọ (31 tuổi), công an huyện Lâm Hà.

Theo báo Thanh Niên, mặc cho người đàn ông đi cùng can ngăn, ông Ngọ vẫn tiếp tục chửi bới, xô đẩy và chĩa súng vào nhân viên y tế khiến họ bỏ chạy.

Báo Tuổi Trẻ cho biết thêm, ông Ngọ đang làm nhiệm vụ thì nghe tin con trai bị sặc sữa phải đưa đi cấp cứu, do “vội nên không đeo khẩu trang, sốt ruột. , dẫn đến mất bình tĩnh ”.

Tờ báo này dẫn lời đại diện Công an tỉnh Lâm Đồng nhận xét hành động của ông Ngọ là “quá khích, thiếu chuẩn mực và vi phạm quy định của ngành”.

Báo chí Việt Nam cho biết Công an tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ vụ việc và “xử lý nghiêm” ông Ngọ.

Nhà hoạt động Phạm Minh Vũ bình luận trên trang cá nhân: “Hành vi phạm pháp của Ngọ không chỉ nghiêm trọng vì tính chất côn đồ, mà nó được thực hiện bởi một chiến sĩ công an, một người hiểu luật, biết luật, đâu là giới hạn mà. anh ta giẫm đạp lên là một hành động đáng bị lên án ”.

“… Mặc sắc phục công an, ăn cơm dân dã, mặc thường phục, hành động côn đồ nhưng không [bị] ai sẽ xử lý? ”, ông Vũ đặt câu hỏi.

Trước vụ án này, đã có tiền lệ công an địa phương rút súng uy hiếp người dân.

Anh Nguyễn Duy Ngọ được cho là đưa con bị sặc sữa đi cấp cứu. (Ảnh chụp màn hình)

Đầu năm ngoái, một trường hợp tương tự ở tỉnh Bình Thuận, báo Thanh Niên đưa tin ông Nguyễn Văn Lợi, Trưởng Công an xã Đức Phú, huyện Tánh Linh, bị camera quan sát bắt quả tang đột nhập vào một cửa hàng tiện lợi. đã quấy rối, khống chế, đánh đập con trai chủ nhà và còn rút súng đòi bắn.

Sau đó, Báo Người Lao Động cập nhật việc ông Lợi bị khiển trách và chuyển công tác. Theo tờ báo này, UBND xã Đức Phú cho rằng hành vi rút súng của ông Lợi là “không cần thiết” và “tuy chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng đã tạo dư luận xấu trong nhân dân”. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *