Cộng Hoà đưa dự luật phi hình sự hoá cần sa ở cấp liên bang

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 15 Tháng Mười Một, đề xuất thông qua luật khử danh nghĩa cần sa ở cấp liên bang để loại bỏ các vấn đề pháp lý mà nhiều doanh nghiệp cần sa phải đối mặt. mặt, đồng thời quy định hợp pháp cần sa như rượu, theo Reuters.

Đại diện Liên bang Nancy Mace (R-South Carolina), người đang dẫn đầu nỗ lực lập pháp, mô tả biện pháp này là một “sự thỏa hiệp” với các quy định ít rườm rà hơn các biện pháp được đề xuất. trước đó được đề xuất bởi các nhà lập pháp khác bao gồm cả đảng viên Đảng Dân chủ.

Đại diện Liên bang Nancy Mace (Đảng Cộng hòa-Nam Carolina), người đang dẫn đầu nỗ lực lập pháp để khử danh nghĩa cần sa ở cấp liên bang. (Hình ảnh: Anna Moneymaker / Getty Images)

Hướng đi của dự luật được đề xuất trong Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát là không rõ ràng. Mace, một nhà lập pháp nhiệm kỳ đầu tiên, cho biết dự luật được đồng bảo trợ bởi 5 thành viên Đảng Cộng hòa.

Cần sa là hợp pháp để sử dụng ở 18 tiểu bang và sử dụng trong y tế ở 36 tiểu bang.

Tuy nhiên, cần sa vẫn là bất hợp pháp theo luật liên bang, khiến các ngân hàng và các nhà đầu tư khác không thể can dự vào các công ty bán cần sa hoặc các sản phẩm liên quan.

“Dự luật này cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Điều đó rất quan trọng. Nếu dự luật được thông qua ngày hôm nay… các doanh nghiệp có thể hoạt động hợp pháp và cần sa được quản lý như cồn, ”bà Mace nói tại một cuộc họp báo.

Với tiêu đề là Đạo luật Cải cách các Bang, luật của Đảng Cộng hòa sẽ đình chỉ các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến các luật và quy định về lệnh cấm của bang.

Luật sẽ cấm những người dưới 21 tuổi sử dụng cần sa, hạn chế quảng cáo cần sa và bảo vệ quyền và lợi ích việc làm cho các cựu chiến binh đã sử dụng cần sa. Luật cũng xóa hồ sơ tội phạm của những người bị kết án về các tội bất bạo động và chỉ sử dụng cần sa.

Dự luật khác ở một số điểm chính so với dự luật được đề xuất vào tháng 7 bởi các đảng viên Đảng Dân chủ Thượng viện, bao gồm cả Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer.

Dự luật của bà Mace áp thuế tiêu thụ đặc biệt 3% đối với cần sa, cùng với đề xuất thuế ngày càng tăng của Thượng viện sẽ đưa thuế cần sa lên khoảng 25%.

Trong khi đề xuất của Thượng viện chỉ định vai trò quản lý chính cho Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), dự luật của Đảng Cộng hòa giới hạn sự tham gia của FDA vào cần sa y tế và đưa Bộ Thương mại Rượu và Thuốc lá của Bộ Tài chính trở thành cơ quan quản lý thương mại giữa các tiểu bang chính. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *