Cộng Hòa nói lạm phát tại Biden, ‘vờ’ chuyện Trump chi $6.1 ngàn tỷ

Mai Phi Long / Người Việt (sợi tổng hợp)

WASHINGTON, DC (NV) – Quan điểm cho rằng chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng và con người “Build Back Better” của Tổng thống Joe Biden khiến lạm phát tăng, khiến giá cả tăng vọt chỉ là cách lập luận chống lại quan niệm nửa vời của một số chính trị gia.

Tổng thống Joe Biden tại hội nghị COP 26 ở Glasgow, Scotland. (Hình minh họa: Jeff Mitchell / Getty Images)

Đúng về “hiện tượng” nhưng “sai về bản chất” hay nói chính xác hơn đó là cách tuyên truyền “xám” chỉ nói bề nổi mà không nói nguyên nhân.

Khi so sánh lượng tiền được tung ra để cứu nền kinh tế vì đại dịch giữa chính phủ Donald Trump và Joe Biden, hoặc khảo sát tình hình lạm phát của các quốc gia hàng đầu thế giới, cũng như cuộc khủng hoảng trong khâu cung ứng và vận chuyển, lập luận rằng “trăm quả dâu tây rơi trúng đầu … Biden” trở nên quá trẻ con.

Trump chi 6,1 nghìn tỷ đô la, Biden vừa ký một hóa đơn 1,9 nghìn tỷ đô la

Ban giải trình ngân sách lưỡng đảng (CRFB) liệt kê Thâm hụt ngân sách năm 2020 thông qua chương trình ngân sách và luật cứu trợ COVID-19 mà cựu Tổng thống Donald Trump đã ký thành luật như sau:

1-Thâm hụt ngân sách 1,07 nghìn tỷ đô la

Đạo luật chăm sóc 2 người trị giá 2,066 nghìn tỷ đô la

Đạo luật 3 gia đình trên hết trị giá 134 tỷ đô la

4-Thay đổi kinh tế trị giá 570 tỷ đô la

5-Dịch vụ Nợ trị giá 3 tỷ đô la

6-Đạo luật Chiếm đoạt Hợp nhất, năm 2021, trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la

Tổng cộng là 6,146 nghìn tỷ đô la.

Kể từ khi nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, Tổng thống Biden chỉ ký thành luật Đạo luật Kế hoạch Phục hồi trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào ngày 11 tháng 3, nhằm cung cấp cứu trợ kinh tế trong cuộc khủng hoảng đại dịch. COVID-19 do chính quyền Trump để lại.

Nhìn vào con số 6,1 nghìn tỷ USD mà Tổng thống Trump bỏ ra với 1,9 nghìn tỷ USD mà Tổng thống Biden đã ký, để nói lạm phát tăng là do Biden là ấu trĩ vì so sánh quá khập khiễng và… sai lầm!

Cần lưu ý rằng ông Biden mới nhậm chức được chưa đầy 10 tháng, và cả năm tài chính (tài khóa) kể từ khi ông Trump bắt đầu từ ngày 1/10/2020 đến nay mới kết thúc vào ngày 30/9.

Thượng nghị sĩ Mitch McConnell (Đảng Cộng hòa-Kentucky), Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện. (Ảnh: Drew Angerer / Getty Images)

Đổ lỗi cho đối thủ là một “trò chơi” chính trị muôn thuở

Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba 26/10, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell (Cộng hòa-Kentucky), lãnh đạo phe thiểu số của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện, đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch cơ sở hạ tầng của đảng Dân chủ. Chủ sở hữu khiến lạm phát gia tăng.

“Nó không thể được cứu. Đó là kết quả trực tiếp của dòng tiền tràn ngập khắp đất nước. Kết quả cuối cùng là một hóa đơn thuế kếch xù, vì chi tiêu liều lĩnh và lãng phí, ”McConnell nói trong một cuộc họp báo tại Thượng viện.

Khi thông báo điều này, ông McConnell hoàn toàn quên mất những dự luật và thâm hụt ngân sách mà khi ông là người đứng đầu phe đa số tại Thượng viện vào năm 2020, cùng với các thành viên đảng Cộng hòa đã thông qua hơn 6,1 nghìn tỷ USD cho ông ký.

Ông McConnell có lẽ đã “quên” rằng Biden vừa ký dự luật kích thích kinh tế 1,9 tỷ USD, và kế hoạch 3,5 nghìn tỷ USD để xây dựng cơ sở hạ tầng mà tổng thống đương nhiệm mong muốn. bây giờ chỉ có 1,75 nghìn tỷ đô la, trong thực tế vẫn còn trong “tranh chấp.”

Tóm lại, phe Cộng hòa quy tình trạng lạm phát đang diễn ra là một nguyên nhân “chưa từng xảy ra” để đánh lạc hướng công chúng.

Biden giá nhiên liệu tăng nên lạm phát?

Cũng trong cuộc họp báo nói trên, Thượng nghị sĩ McConnell tuyên bố: “Giá xăng hiện trên 3 USD / gallon trên toàn quốc. Không có dấu hiệu giảm bớt. Đây là kết quả trực tiếp của việc tiền tràn ngập khắp đất nước ”.

Suy luận trên tiếp tục được ông McConnell lặp lại trong cảnh “trí nhớ mòn mỏi” mà quên đi sự chênh lệch giữa 6,1 nghìn tỷ USD mà Trump chi năm ngoái, so với 1,9 tỷ USD Biden đã ký năm ngoái. bây giờ.

Giá nhiên liệu hiện là một trong những chủ đề được khám phá bởi những người chống tổng thống đương nhiệm.

Nhiều người phàn nàn rằng giá xăng hiện nay quá cao so với năm 2020 và rất thấp dưới 1 đô la, mà quên rằng toàn bộ nền kinh tế thế giới “dừng lại”, không có giao thông, không có du lịch, dẫn đến tình trạng “tiêu không hết xăng”. cho rằng giá dầu thô giảm xuống âm (-) $ 35 / thùng.

Khi toàn bộ hoạt động xã hội bị tê liệt, nhiên liệu không tiêu thụ được thì đương nhiên giá cả phải đi xuống.

Thiếu tài xế xe tải trên bộ, tàu chở hàng đình trệ ngoài khơi, không thể cập cảng Long Beach / Los Angeles. (Ảnh: David McNew / Getty Images)

Tiêm chủng bắt buộc và tài trợ thất nghiệp của liên bang có gây ra lạm phát không?

Đảng Cộng hòa cho rằng yêu cầu tiêm chủng COVID-19 bắt buộc của Tổng thống Biden đối với hầu hết nhân viên liên bang và các doanh nghiệp tư nhân với hơn 100 nhân viên đang làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nhân công hiện nay. , tạo thêm áp lực lạm phát.

Tuy nhiên, thời hạn để tuân thủ quy định vắc xin vẫn còn hơn một tháng nữa và chưa có dữ liệu chắc chắn để khẳng định giả thuyết của đảng Cộng hòa, mặc dù một số công ty lớn đã bắt đầu bày tỏ ý kiến ​​của mình. lo ngại về việc giữ chân và tuyển dụng của họ.

Nhưng các doanh nghiệp khác, như United Airlines, đã chứng kiến ​​lượng đơn xin việc tăng vọt sau khi ban hành các quy định tiêm chủng bắt buộc.

Mặc dù cáo buộc nhân viên yêu cầu tiêm chủng sẽ bị mất việc làm, tại các bang do đảng Cộng hòa kiểm soát, các nhà lãnh đạo đã đưa ra các chính sách chống lại các chương trình tiêm chủng bắt buộc COVID-19.

Ví dụ, tại Texas, ngày 11/10, Thống đốc Greg Abbott (đảng Cộng hòa) đã ký sắc lệnh cấm tiêm chủng bắt buộc, sau nhiều tháng bày tỏ quan điểm phản đối việc tiêm chủng bắt buộc.

Ngoài ra, các chính trị gia bảo thủ cho rằng khoản trợ cấp 300 đô la một tuần của liên bang cho người thất nghiệp góp phần vào tình trạng thiếu lao động và gây ra lạm phát.

Nhưng cần lưu ý rằng khoản tài trợ thất nghiệp liên bang nói trên đã kết thúc hoàn toàn trên toàn nước Mỹ vào tháng 9 và dữ liệu cho thấy nó đã có tác động hạn chế đến việc tham gia thị trường lao động.

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 6, 25 bang có thống đốc của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng hoạt động nhận 300 đô la / tuần trợ cấp thất nghiệp liên bang cho cư dân của họ.

Điều đáng ngạc nhiên là ở các bang này, số lượng việc làm được tạo ra trong thời gian qua chỉ bằng một nửa so với các bang tiếp tục nhận được tài trợ của liên bang cho đến tháng Chín.

Các nhà kinh tế đã dự đoán lạm phát do đại dịch

Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, cảnh báo rằng mức tăng lạm phát “đột ngột” hiện nay chỉ là “tạm thời” nhưng có thể kéo dài trong một thời gian do “cú sốc COVID-19 chưa từng có”. có đối với nền kinh tế toàn cầu. ”

Tuy nhiên, bà Yellen cũng cho rằng các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công nhân có thể phải tăng lương và điều này cũng có thể gây ra lạm phát.

Jerome Powell, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED), đã nhiều lần nói rằng áp lực giá cả sẽ phần nào giảm bớt khi hậu quả của đại dịch được giải quyết và Fed sẽ hành động chống lạm phát khi cần thiết. .

Sau thời kỳ tồi tệ nhất của nền kinh tế toàn cầu khi mọi hoạt động tê liệt vì đại dịch, người tiêu dùng toàn cầu bắt đầu mua sắm mạnh mẽ trở lại, nhưng vấn đề nguồn cung và thiếu nhân viên giao hàng khiến chi phí vận chuyển tăng chóng mặt.

Những người trượt nước nhìn một con tàu chở hàng bị mắc kẹt ngoài khơi Huntington Beach, cách cảng Long Beach 25 km. (Ảnh: Frederic Brown / AFP qua Getty Images)

Thiếu tài xế vận tải khiến giá xăng dầu, hàng hóa tăng cao

Khi nền kinh tế toàn cầu tê liệt trong đại dịch, các tài xế xe bồn chở xăng không có việc làm đã bị sa thải hàng loạt, nhân viên của công ty vận tải biển cũng vậy.

Khi nền kinh tế hoạt động trở lại, nhờ chương trình tiêm chủng do chính phủ Biden thúc đẩy, nhu cầu giao thông gia tăng thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu, nhưng việc khởi động lại ngành xăng dầu là không thể nữa. là một công việc đơn giản sau khi sa thải hàng loạt nhân viên, tài xế vận tải.

Theo Hiệp hội Lái xe Vận tải, Hoa Kỳ hiện đang thiếu hơn 80.000 tài xế xe tải trong tất cả các ngành.

Tình trạng thiếu tài xế là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khủng hoảng vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa tại các cảng hiện nay.

Không có tài xế vận chuyển hàng hóa từ cảng đến các trung tâm phân phối trong nước và không có tài xế vận chuyển hàng hóa từ các trung tâm phân phối đến các cửa hàng, tạo nên sự khan hiếm cho ngành hàng. bán lẻ, và thiếu nguyên liệu cho các cơ sở sản xuất.

Kết quả là giá cả hàng hóa tăng lên, một vấn đề đơn giản của cung và cầu.

Lạm phát là tình trạng trên toàn thế giới, không chỉ ở Mỹ

Không chỉ đảng viên Cộng hòa, nhiều người tuyên bố “châm ngòi” rằng: “Từ khi ông Biden làm tổng thống, giá xăng dầu tăng, hàng hóa thiếu hụt, góp phần gây ra lạm phát!”

Tuy nhiên, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Toàn cầu (OECD) đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy lạm phát đang diễn ra ở 38 nước thành viên ở mức cao nhất kể từ năm 2008.

Các nhà kinh tế đều đồng ý rằng đại dịch COVID-19 đã phá vỡ mọi khía cạnh của chuỗi cung ứng toàn cầu, từ sản xuất, vận chuyển đến hậu cần, không chỉ ở Mỹ mà ở mọi quốc gia.

Đặc biệt, cả thế giới bước vào thời kỳ kinh tế hồi sinh, tạo nên làn sóng tiêu dùng.

Ngoài ra, vấn đề còn do chiến lược kinh doanh được hình thành trong nhiều thập kỷ qua, khi nền kinh tế toàn cầu phát triển suôn sẻ, các doanh nghiệp đều xoay sở theo kiểu giữ hàng tồn kho lúc nào không hay. ở mức thấp.

Tình trạng giá cả leo thang một phần do giá nhiên liệu toàn cầu tăng.

Chỉ riêng giá dầu thô đã tăng gấp 4 lần trong 18 tháng qua do nhu cầu nhiên liệu tăng vọt khi các quốc gia mở cửa trở lại sau khi bị đại dịch COVID-19 làm tê liệt.

Kết luận

Vì vậy, câu “Từ ngày Biden lên làm tổng thống, giá xăng tăng” như chúng ta vẫn thường nghe xưa nay, nhất là ở những nơi công cộng và trên mạng xã hội, không khác gì câu “Ông A mới đến”. Tại Việt Nam, số người nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng ”.

Như vậy, hai câu trên có thể được “hiểu” là “Nếu ông Biden không lên làm tổng thống thì giá xăng dầu sẽ không tăng” hoặc “Nếu ông A không về Việt Nam thì số người nhiễm COVID- 19 sẽ không tăng. “

Nói như vậy, nếu xét về “sự kiện” (hiện tượng) thì đúng, nhưng về “bản chất” (nguyên nhân) thì không. [đ.d.]


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *