Công tố viên liên bang đòi Hunter Biden cung cấp tài liệu liên quan tới Burisma

  • by

Công tố viên liên bang đòi Hunter Biden cung cấp tài liệu liên quan tới Burisma

WASHINGTON, DC (AP) – Một cuộc điều tra của Bộ Tư Pháp Mỹ liên quan đến vấn đề thuế của ông Hunter Biden, con trai Tổng Thống đắc cử Joe Biden, đã đòi giao nạp hồ sơ liên quan đến khoảng hơn hai chục công ty khác nhau, gồm cả công ty khí đốt Ukraine Burisma, theo các nguồn tin thông thạo.

Bản tin của hãng thông tấn AP hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Hai, nói rằng nội dung của giấy đòi đưa ra hôm Thứ Ba cho thấy các công tố viên đang nhắm đến nhiều vấn đề khi điều tra về tài chánh cũng như các công việc làm ăn quốc tế của ông Hunter Biden.

Tổng Thống đắc cử Joe Biden, phải, và con trai là Hunter Biden. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik, Pool)

Mối liên hệ giữa ông Hunter Biden và công ty Burisma từ lâu nay vẫn bị thành phần tấn công ông Joe Biden nhắc tới, để cáo buộc là có sự sai trái. Hiện chưa rõ là công việc của ông Hunter Biden tại công ty Ukraine này là đề tài chính của cuộc điều tra hay các công tố viên chỉ muốn có đầy đủ tin tức về các nguồn lợi tức của ông Hunter trong ít năm trở lại đây.

Ông Hunter Biden hôm Thứ Tư xác nhận rằng hồ sơ thuế của ông hiện đang bị chính quyền liên bang điều tra. Tiết lộ này được đưa ra vào thời gian Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang hình thành nội các chính phủ mới và sắp công bố tên người được đề cử vào chức vụ bộ trưởng Tư Pháp, cũng là người sẽ tiếp tục cuộc điều tra hiện nay.

Ngoài các tin tức liên quan đến Burisma, giấy đòi của Bộ Tư Pháp đưa ra tuần qua cũng muốn có tin tức về việc làm ăn của ông Hunter Biden ở Trung Quốc và các giao dịch tài chánh khác.

Cuộc điều tra mở ra vào năm 2018, năm trước khi ông Joe Biden loan báo ý định tranh cử tổng thống. Ông Hunter Biden nói chỉ được thông báo về cuộc điều tra hôm Thứ Ba tuần này.

Ông Joe Biden được cho biết không là đối tượng điều tra. Ông cũng không có phát biểu gì ngoài việc nói với các ký giả hôm Thứ Sáu rằng ông hãnh diện về con mình. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *