Công tố viên sẽ đòi án tử hình trong vụ nổ súng tại các tiệm massage ở Atlanta

Công tố viên sẽ đòi án tử hình trong vụ nổ súng tại các tiệm massage ở Atlanta

ATLANTA, Georgia (AP) – Một thanh niên bị cáo buộc bắn chết tám người, với sáu người trong số này là phụ nữ gốc Á Châu, trong các cuộc nổ súng tại ba tiệm massage ở vùng Atlanta, đã bị truy tố hôm Thứ Ba, 11 Tháng Năm, về tội danh sát nhân. Nữ công tố viên vụ này cũng nộp hồ sơ thông báo bà sẽ truy tố tội giết người vì lý do thù ghét (hate crime) và sẽ đòi án tử hình.

Một đại bồi thẩm đoàn ở Fulton County truy tố nghi can Robert Aaron Long, 22 tuổi, về vụ nổ súng hôm 16 Tháng Ba, làm thiệt mạng bà Suncha Kim, 69 tuổi; Soon Chung Park, 74 tuổi; Hyun Jung Grant, 51 tuổi; và Yong Ae Yue, 63 tuổi. Hồ sơ truy tố này chỉ nhắm vào các vụ giết người ở hai tiệm massage tại Atlanta, chứ không kể tới vụ tấn công tại Cherokee County, khiến Xiaojie “Emily” Tan, 49 tuổi; Daoyou Feng, 44 tuổi; Delaina Yaun, 33 tuổi; và Paul Mitchels, 54 tuổi, bị hạ sát.

Một tiệm spa bị tấn công tại vùng Atlanta.(Hình: Megan Varner/Getty Images)

Biện Lý Fulton County Fani Willis cũng cho biết bà dự trù sẽ truy tố các tội giết người vì lý do thù ghét và cũng đòi án tử hình đối với bị cáo Long, người da trắng.

Theo luật mới liên quan đến việc phạm tội vì thù ghét ở tiểu bang Georgia thì chỉ sau khi một người bị kết tội về một lý do nào đó, bồi thẩm đoàn mới xét tới khía cạnh là có liên hệ tới sự thù ghét hay không, để có thêm biện pháp trừng phạt.

Cáo trạng ở Atlanta truy tố bị cáo Long về bốn tội danh sát nhân, bốn tội danh giết người trong trường hợp gia trọng, năm tội danh tấn công bằng võ khí nguy hiểm có thể làm chết người, bốn tội danh dùng súng khi phạm pháp và một tội danh đe dọa khủng bố.

Riêng về vụ nổ súng giết người tại tiệm spa ở Cherokee County, một đại bồi thẩm đoàn ở nơi này sẽ phải quyết định về các tội danh liên quan đến việc có bốn người bị giết và một người bị thương. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *