Công ty Airbnb hứa cung cấp nơi ở tạm thời cho 20,000 người tị nạn Afghanistan

NEW YORK, New York (AP) – Airbnb thông báo vào thứ Ba, ngày 24 tháng 8, rằng họ sẽ cung cấp chỗ ở tạm thời cho 20.000 người tị nạn Afghanistan ở nhiều nơi trên thế giới, đồng thời cũng khuyến khích các công ty chủ quản của Airbnb tham gia vào chương trình. .

Giám đốc điều hành Airbnb Brian Chesky cho biết qua Twitter rằng “Việc sơ tán và tái định cư của người tị nạn Afghanistan ở Mỹ và các nơi khác trên thế giới là một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất trong thời đại của chúng ta. chúng tôi. Chúng tôi có nghĩa vụ phải hành động ”. Ông Chesky cũng nói thêm rằng ông hy vọng quyết định của Airbnb sẽ khuyến khích các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác nỗ lực tương tự.

Giám đốc điều hành Airbnb Brian Chesky. (Ảnh: AP Photo / Richard Drew, FIle)

Cơ quan Người tị nạn của Liên hợp quốc (UNRC) tháng trước ước tính khoảng 270.000 người Afghanistan đã phải di dời vì chiến tranh kể từ tháng Giêng, phần lớn do thiếu an ninh và bạo lực. Số người phải rời bỏ nhà cửa để chạy trốn chiến tranh ở đất nước này lên tới hơn 3,5 triệu người.

Các quan chức Nhà Trắng cho biết khoảng 21.600 người đã được di dời khỏi Afghanistan trong khoảng thời gian 24 giờ kết thúc vào sáng sớm Thứ Ba. Con số của ngày hôm trước là 16.000 người.

Hiện có 37 máy bay quân sự của Mỹ đang được sử dụng, bao gồm 32 chiếc C-17 và 5 chiếc C-130 để chở khoảng 12.700 người. 8.900 người khác bay khỏi Kabul trên 57 máy bay do các nước liên minh với Hoa Kỳ điều hành.

Công ty Airbnb đã nhiều lần cung cấp chỗ ở tạm thời miễn phí cho những người có nhu cầu thông qua Airbnb.org.

Người Afghanistan di tản đến căn cứ Torrejon ở Tây Ban Nha. (Ảnh: AP Photo / Andrea Comas)

Kể từ năm 2012, Airbnb.org đã giúp 75.000 người chạy trốn hoặc đến để cứu hộ, từ nhân viên y tế chống lại COVID-19 đến những người sơ tán do động đất hoặc hỏa hoạn, những người đến cứu những nơi này và những người tị nạn.

“Nếu bạn muốn đón một gia đình Afghanistan, hãy liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn liên lạc”, Chesky viết hôm thứ Ba.

Airbnb hoạt động tại khoảng 100.000 thành phố ở hầu hết các quốc gia và khu vực trên thế giới. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *