Công ty của Trump bị điều tra hình sự

Công ty của Trump bị điều tra hình sự

NEW YORK, New York (NV) – Trump Organization, công ty của cựu Tổng Thống Donald Trump, chính thức bị Bộ Tư Pháp tiểu bang New York điều tra hình sự, chứ không chỉ đơn thuần là dân sự, văn phòng cơ quan công lực của tiểu bang cho biết như vậy hôm Thứ Ba, 18 Tháng Năm, theo Reuters.

Trong hai năm qua, ông Cyrus Vance (Dân Chủ), công tố viên khu vực Manhattan, New York, bắt đầu điều tra công việc kinh doanh của Trump Organization trước khi ông Trump làm tổng thống.

Cựu Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Alex Brandon, File)

“Chúng tôi vừa thông báo cho Trump Organization biết rằng cuộc điều tra của chúng tôi không còn đơn thuần là điều tra dân sự nữa,” ông Fabien Levy, phát ngôn viên của ông Vance, cho biết qua một tuyên bố. “Hiện nay, chúng tôi đang điều tra Trump Organization trên phương diện phạm tội hình sự, cùng với văn phòng ở Manhattan.”

Reuters không thể liên lạc với Trump Organization để biết ý kiến ngay lập tức sau khi biết tin.

Trong hồ sơ tòa, văn phòng của ông Vance cho biết họ đang điều tra “hành động có thể là tội hình sự kéo dài ở mức độ lớn” tại Trump Organization của vị cựu tổng thống, bao gồm gian lận thuế và bảo hiểm và làm giả hồ sơ kinh doanh.

Điều tra của ông Vance bắt đầu sau khi ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của ông Trump, trả một số tiền cho hai phụ nữ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 để họ không tiết lộ quan hệ tình dục trước đây của vị tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Cuộc điều tra này được gia tăng sau khi vị tổng thống đảng Cộng Hòa bị thua ông Joe Biden (Dân Chủ) trong cuộc bầu cử ngày 3 Tháng Mười Một, 2020.

Bà Letitia James (Dân Chủ), bộ trưởng Bộ Tư Pháp New York, hiện đang dẫn đầu một cuộc điều tra hình sự khác liên quan tới việc công ty của ông Trump đẩy giá bất động sản một cách giả tạo để mượn tiền ngân hàng và tránh thuế. (Đ.D.)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *