Công ty cung cấp nước tuyên bố tình trạng hạn hán khẩn cấp ở Nam California

  • by

SACRAMENTO, California (NV) – Gloria D. Grey, giám đốc của Metropolitan Water District Board (MWD) Nam California, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về hạn hán vào thứ Ba, ngày 9 tháng 11, kêu gọi các nhà cung cấp. Tờ Orange County Register đưa tin.

Hôm thứ Ba, các quan chức lưu ý rằng vào tháng 8, Hồ Oroville, hồ chứa chính trong dự án cấp nước của bang, Dự án Nước của bang, đã ở mức nước thấp nhất từ ​​trước đến nay.

Hai đường ống lấy nước lộ ra sau khi nước trong hồ Oroville cạn dần vào tháng Sáu. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Hồ Oroville nằm cách thủ phủ của bang, Sacramento, khoảng 80 dặm về phía bắc.

Tuyên bố khẩn cấp của Metropolitan Water District Board kêu gọi các cơ quan địa phương tăng cường các biện pháp bảo tồn hoặc tìm cách giảm sử dụng nước.

Metropolitan Water District Board quản lý nguồn cung cấp nước cho 26 cơ quan ở Los Angeles, Orange, Riverside, San Bernardino, San Diego và Ventura, phục vụ 19 triệu người, bao gồm cả Sở Nước Los Angeles.

Anselmo Collins, trợ lý giám đốc Sở Nước Los Angeles cho biết: “Hiện giờ hạn hán đang rất nghiêm trọng, vì vậy lượng nước tiết kiệm được sẽ cần thiết cho mùa xuân và mùa hè tới,” Anselmo Collins, trợ lý giám đốc Sở Nước Los Angeles cho biết. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các điều kiện cung cấp nước và có thể kêu gọi thêm các biện pháp bảo tồn ”.

Vào tháng 7 năm nay, Thống đốc Gavin Newsom đã kêu gọi cư dân trên toàn tiểu bang giảm lượng nước sử dụng xuống 15% so với năm ngoái để giúp giảm bớt tình trạng hạn hán. Tuy nhiên, đến tháng 8, người ta chỉ giảm lượng sử dụng khoảng 5%.

Theo Newsom, việc giảm 15% lượng nước sử dụng trên toàn tiểu bang sẽ tiết kiệm được 850.000 mẫu Anh nước, đủ cung cấp điện cho hơn 1,7 triệu ngôi nhà trong một năm. Ông kêu gọi cư dân hạn chế tưới nước ngoài trời, sử dụng nước tái chế khi có thể, tắm nhanh hơn và chỉ chạy máy rửa bát và máy giặt khi đầy. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *