Công ty điện PG&E bị truy tố vụ gây cháy rừng ở California khiến 4 người chết

  • by

SAN FRANCISCO, California (NV) – Công ty cung cấp điện và khí đốt Pacific Gas & Electric đã bị truy tố hôm thứ Sáu, 24 tháng 9, về tội ngộ sát và các tội danh khác, sau khi được xác nhận rằng máy móc của công ty đã gây ra vụ cháy rừng ở Mỹ. Các công tố viên cho biết Bắc California, giết chết 4 người và đốt hàng trăm ngôi nhà vào năm ngoái.

Đây là hành động pháp lý mới nhất chống lại công ty khí đốt và điện lớn nhất của Mỹ, công ty hồi năm ngoái đã nhận 84 tội danh ngộ sát trong vụ hỏa hoạn năm 2018. Do hệ thống điện không được sửa chữa của họ, đám cháy bắt đầu, gần như thiêu rụi hoàn toàn thị trấn Paradise, và là thiệt hại về người lớn nhất ở Hoa Kỳ trong khoảng một thế kỷ.

Nhân viên PG&E sửa chữa đường dây điện ở Geyserville, California. (Hình minh họa: Philip Pacheco / AFP qua Getty Images)

Luật sư Quận Shasta, Stephanie Bridgett, đã công bố cáo trạng của PG&E về 31 tội danh, trong đó có 11 tội danh, cáo buộc công ty không hoàn thành nghĩa vụ và “bỏ bê nhiệm vụ một cách cẩu thả và bất cẩn hình sự, dẫn đến 4 người chết”.

Nếu công ty bị kết tội ngộ sát, hình phạt sẽ là phạt tiền đối với mỗi người chết trong vụ cháy Zogg năm ngoái gần thành phố Redding.

Luật sư quận Bridgett nói: “Bạn không thể tống một công ty vào tù. Vì vậy, chúng tôi đề nghị tòa án ra lệnh phạt tiền, nộp phí cũng như các biện pháp khắc phục hậu quả khác ”.

“Một trong những nhiệm vụ chính của chúng tôi trong trường hợp này là quy trách nhiệm cho PG&E và cho gia đình các nạn nhân biết rằng cái chết của người thân yêu của họ không bị coi thường,” cô nói thêm. . ”

Một cột điện PG&E đã bị phá hủy do cháy rừng. (Hình minh họa: Philip Pacheo / AFP qua Getty Images)

Tổng giám đốc PG&E, Patti Poppe, nói rằng không ngăn chặn được đám cháy không phải là một tội ác.

“Đây là một thảm kịch, bốn người đã chết,” cô nói trong một tuyên bố. Và các đồng nghiệp của tôi đã làm hết sức mình để ngăn chặn đám cháy và những tổn thất to lớn đi kèm với nó. Họ đã cống hiến cả cuộc đời mình cho công việc này, việc hình sự hóa bản án về sự an toàn của đường dây điện là sai ”.

Đám cháy Zogg bắt đầu vào ngày 27 tháng 9 năm 2020, tràn qua khu rừng núi hiểm trở, sau đó kéo xuống các khu dân cư nhỏ ở phía tây thành phố Redding, giết chết 4 người và thiêu rụi khoảng 200 ngôi nhà. và đốt cháy một khu vực rộng 87 dặm vuông (225 km vuông).

Vào tháng 3, các nhà điều tra bang California kết luận rằng ngọn lửa bùng phát khi một cây thông đổ xuống đường dây điện PG&E. Các quận Shasta và Tehama đã đệ đơn kiện công ty do sơ suất, nói rằng PG&E đã không chặt cây, mặc dù nó đã bị đánh dấu là chặt hạ hai năm trước đó. PG&E giải thích rằng họ đã xem xét nó và thấy không cần phải chặt cây. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *