Công ty hỏa xa Canada mua lại Kansas City Southern với giá $29 tỷ

Công ty hỏa xa Canada mua lại Kansas City Southern với giá $29 tỷ

CALGARY, Canada (NV) – Công ty hỏa xa Canadian Pacific Railway Ltd (CP) hôm Chủ Nhật, 21 Tháng Ba, loan báo việc mua lại công ty xe lửa Kansas City Southern (KCS) với giá $29 tỷ, để thành lập hệ thống đường xe lửa đầu tiên nối liền Mỹ, Mexico và Canada, dài khoảng 20,000 dặm (32,000 km), với dự trù là thương mại trong khu vực Bắc Mỹ này sẽ phát triển mạnh.

Tổng Giám Đốc CP Keith Creel nói rằng thỏa thuận này “sẽ thay đổi Bắc Mỹ, ảnh hưởng tốt đẹp tới nhân viên hai công ty, khách hàng, các cộng đồng và giới cổ đông.”

(Hinh minh họa: Wikipedia)

Ông Creel sẽ giữ chức vụ tổng giám đốc điều hành công ty mới, có tên là Canadian Pacific Kansas City (CPKC), với trụ sở chính đặt tại Calgary, Alberta ở Canada.

Bản thông cáo nói rằng CP và KCS tiếp tục điều hành trạm chuyển tiếp ở Kansas City, tiểu bang Missouri. Thỏa thuận sáp nhập này cũng sẽ cho phép có sự hoạt động trực tiếp giữa các điểm ở phía Bắc vùng Trung Tây nước Mỹ và khu vực Tây Canada, không phải đi qua Chicago.

Tổng giám đốc công ty KCS, ông Patrick J. Ottensmeyer, nói rằng với sự kết hợp mới này, khách hàng của cả hai công ty sẽ có được dịch vụ vận chuyển thống nhất, cho giá cả phải chăng và cũng giúp có sự cạnh tranh hữu hiệu với các đường hỏa xa khác. (V.Giang)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *