Công ty Merck loan báo thuốc trị COVID-19, giảm 50% vào bệnh viện và tử vong

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty dược phẩm Merck & Co. Vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 10, đã công bố một viên thuốc COVID-19 mà họ đang thử nghiệm có thể giảm một nửa số ca nhập viện và tử vong, trong số các ca nhiễm trùng mới. Công ty cho biết họ sẽ sớm yêu cầu các quan chức y tế ở Hoa Kỳ và trên thế giới cung cấp loại thuốc này cho công chúng.

Nếu được chấp thuận sử dụng, thuốc của Merck sẽ là loại thuốc đầu tiên được phát hiện có hiệu quả điều trị COVID-19, đây có thể là một bước tiến lớn trong cuộc chiến chống dịch, theo hãng tin AP. Tất cả các loại thuốc điều trị COVID-19 được phép sử dụng ở Mỹ đều là thuốc tiêm truyền hoặc dung dịch tiêm.

Một cơ sở của Merck ở New Jersey. (Hình ảnh: Kena Betancur / Getty Images)

Merck và quan hệ đối tác với Ridgeback Biotherapeutics nói rằng kết quả sơ bộ cho thấy những bệnh nhân được sử dụng loại thuốc có tên là molnupiravir, trong vòng 5 ngày kể từ khi phát triển các triệu chứng COVID-19, có tới 50% không mắc bệnh. nhập viện hoặc tử vong, so với những bệnh nhân không dùng thuốc.

Trong số 775 bệnh nhân dùng molnupiravir, 7,3% phải nhập viện hoặc tử vong sau 30 ngày, so với 14,1% không dùng thuốc. Theo Merck, trong số những người đã uống thuốc, không ai chết sau khi cầm cự hơn 30 ngày, so với 8 người chết trong số những người không uống.

Công ty cho biết đây là dữ liệu của họ và chưa được các chuyên gia khác xác minh.

Một nhóm chuyên gia y tế độc lập theo dõi cuộc thử nghiệm đã khuyến nghị dừng cuộc thử nghiệm sớm hơn dự định vì kết quả sơ bộ quá tốt. Các quan chức của công ty cho biết họ đang thảo luận với FDA về việc cấp phép cho loại thuốc này. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *